19:40 06-03-2018 277 lượt xem

Giám đốc công nghệ Ripple đưa ra 5 dự đoán cho năm 2018.

Giám đốc công nghệ Ripple đưa ra 5 dự đoán cho năm 2018.

Tất cả chúng ta đều thích dự đoán tương lai, nhất là trong thế giới tiền ảo, những dự đoán luôn được nhiều người quan tâm. Và Stefan Thomas, giám đốc công nghệ của Ripple đã bắt kịp “trào lưu” này khi vừa đưa ra một số dự đoán cho thị trường tiền ảo trong năm nay.

Bong bóng token ICO sắp bùng nổ?

Thế giới tiền kỹ thuật số chưa bao giờ “hot” như hiện tại. Tổng giá trị tiền điện tử trên khắp hành tinh đã lớn hơn giá trị thực của JP Morgan, các dự án ICO ngày càng thu nhiều vốn đầu tư hơn bao giờ hết. Nhưng theo Thomas, bong bóng ICO sắp bùng nổ. Dự đoán này của ông được đưa ra có lẽ là do những quy định của các nhà lãnh đạo áp đặt lên tiền kỹ thuật số nhằm kiểm soát nó trong thời gian gần đây ​​và một phần là do các token đang được sử dụng như thế nào.

Sự tiếp nhận toàn cầu các tài sản ảo:

Stefan Thomas thừa nhận rằng, tiền ảo thường xuyên gặp phải các vấn đề đầu cơ tích trữ. Nhưng vào năm 2018, ông tin rằng chúng ta sẽ thấy nhiều tổ chức lớn như quỹ lương hưu, các doanh nghiệp và các cơ quan tài chính khác sẽ nhảy vào thị trường này.

Nhưng trước khi các tài sản ảo thực sự trở nên phổ biến, các ngân hàng cần đưa ra những hướng dẫn cụ thể về việc giao dịch giữa ngân hàng và các doanh nghiệp kinh doanh tiền ảo.

Các Blockchain sẽ bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều;

Đã có một thời Bitcoin là tất cả. Nhưng xét về thị phần của Bitcoin trên toàn thị trường thì nó đã giảm từ 87% xuống dưới 50%. Đó là một dấu hiệu cho thấy các Blockchains đang được nhân lên. Tuy nhiên, nếu tiền kỹ thuật số trở nên phổ quát thì số lượng Blockchain được nhân lên cần hợp tác và giao dịch với nhau.

Hybrid Blockchain (Blockchain hỗn hợp) sẽ xuất hiện:

Về cơ bản có hai loại blockchain chính – công cộng (như Bitcoin) và tư nhân (tương tự như Hyperledger Fabric). Các giám đốc công nghệ của Ripple dự đoán rằng năm 2018 sẽ chứng kiến ​​sự ra đời của blockchain lai – một sự kết hợp của cả công cộng và tư nhân.

Thomas tin rằng các token đặc biệt sẽ chiếm quyền kiểm soát từ các token mang mục đích chung, trong khi các Blockchain lai hay các Blockchain đặc biệt sẽ chiếm quyền kiểm soát từ các Blockchain chung. Điều này có thể làm xuất hiện mâu thuẫn vào lúc đầu, nhưng sẽ là kết quả của các Blockchain làm việc cùng nhau trong khi blockchain và token lại trở nên ít liên quan hơn.

Tất nhiên, không ai có thể dự đoán chính xác tương lai, vì vậy các nhà đầu tư chỉ nên tham khảo nó chứ không nên đặt trọn niềm tin vào những dự đoán này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan