10:10 15-06-2018 709 lượt xem

Hệ thống chuỗi cung ứng dựa trên Blockchain được trình bày bởi Microsoft và Ardents.

Hệ thống chuỗi cung ứng dựa trên Blockchain được trình bày bởi Microsoft và Ardents.

Microsoft đã hợp tác với Ardents, một nhà cung cấp giải pháp theo dõi cung cấp để phát triển một nền tảng theo dõi sản phẩm mới sử dụng công nghệ Blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI), Food Engineering đưa tin ngày 14 tháng 6.

Giải pháp Blockchain mới, được gọi là Ardents NovaTrack, được trình bày tại Viva Tech 2018 ở Paris. Hệ thống cung cấp truy xuất nguồn gốc từ đầu đến cuối và khả năng hiển thị từ điểm xuất xứ dọc theo toàn bộ chuỗi cung ứng, cho phép người dùng theo dõi các mục sản phẩm duy nhất trong một trường hợp. Sản phẩm ban đầu được thiết kế cho ngành công nghiệp dược phẩm để chống lại việc phân phối các bản sao của những kẻ gian lận, nhưng các nhà phát triển được báo cáo nhắm vào các ngành có giá trị cao khác.

Ardents NovaTrack áp dụng các công nghệ như Blockchain, AI, IoT và các chức năng tuần tự hóa, trong đó AI được cung cấp bởi Microsoft Learning và Business Intelligence.

Christophe Devins, người sáng lập và CEO của Adents nhận xét về sự hợp tác:

“Liên minh của chúng tôi với Microsoft để cùng phát triển Adents NovaTrack sẽ cung cấp nhận dạng đơn vị dựa trên Blockchain thay đổi cách làm chủ cuộc chơi cho các ngành khác nhau trên thế giới. Nguồn gốc và thành công sâu xa của chúng tôi trong tuần tự hóa và truy xuất nguồn gốc, được tăng cường bởi công nghệ Microsoft Azure Cloud, sẽ cung cấp cho khách hàng toàn bộ sự minh bạch của chúng tôi cùng với chuỗi cung ứng và tính xác thực sản phẩm an toàn cho người dùng.”

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), ước tính khoảng 10% dược phẩm được bán trên toàn thế giới và 2,5% hàng nhập khẩu toàn cầu là giả. Tháng trước, thị trường nghiên cứu khoa học đời sống tại Mỹ Scientist.com đã tiết lộ một nền tảng blockchain mới được thiết kế để theo dõi và bảo vệ dữ liệu dược phẩm. Trong dự án, công nghệ blockchain sẽ được sử dụng để xác minh và xác nhận toàn bộ chuỗi cung ứng.

Vào tháng Tư, tập đoàn bán lẻ của Mỹ Walmart đã thông báo đã sẵn sàng sử dụng Blockchain trong kinh doanh thực phẩm sống của mình. Công ty đang tìm kiếm các nhà cung cấp để đưa thực phẩm vào một Blockchain mà họ tuyên bố sẽ làm giảm chất thải, cũng như cải thiện quản lý ô nhiễm và minh bạch.

Công ty vận chuyển hàng hóa sân bay Thụy Sĩ Swissport đã tiết lộ kế hoạch triển khai chương trình thí điểm Blockchain cho doanh nghiệp xử lý hàng hóa của mình, nhằm phát triển một nền tảng nguồn mở cho các đối tác chuỗi cung ứng.

Nguồn: cointelegraph.com

Dich: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan