15:30 26-05-2021 200 lượt xem

Hợp đồng thông minh Cardano bước vào giai đoạn quan trọng

Hợp đồng thông minh Cardano bước vào giai đoạn quan trọng
Các hợp đồng thông minh đang đến gần với Cardano, nhưng các nhà phát triển IOG cần phải xử lý tình huống Dapp đúng đắn nếu muốn cạnh tranh thành công với Ethereum.
 
Giám đốc điều hành của Input Output Global (IOG) Charles Hoskinson cập nhật tình hình triển khai hợp đồng thông minh Cardano trong lầm phát trực tiếp mới nhất của ông.
 
Thông tin thú vị nhất là việc ông hỗ trợ thêm cho các nhà phát triển Dapp khi ‘Alonzo’ đang chạy về đích.
 
Có vẻ như mọi thứ đã sẵn sàng cho ngày phát hành vào tháng 8 tới. Vào thời điểm đó, Cardano cuối cùng sẽ cạnh tranh với Ethereum trên bình diện. Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu Cardano có đủ để vượt qua hiệu ứng mạng đáng kể của Ethereum không?
 
IOG tập trung vào việc trợ giúp các nhà phát triển Dapp
 
Các nhà phê bình thường cho rằng việc  thiếu chức năng hợp đồng thông minh là lý do tại sao Ethereum vẫn luôn vượt trội hơn Cardano.
 
Đáp trả lại vấn đề này, trước đây Hoskinson đã ví những lời chỉ trích này với câu hỏi tại sao không ai tham gia hộp đêm vẫn chưa mở cửa.
 
Một thành phần quan trọng để tiếp nhận Ethereum là các ứng dụng phi tập trung (dApps). Rốt cuộc, chức năng hợp đồng thông minh có ích gì nếu không có ứng dụng nào cho mọi người sử dụng?
 
Đây là một điểm được ông Hoskinson lưu ý. Phát biểu trong lần phát trực tiếp mới nhất của mình, ông chủ IOG cho biết:
 
“Alonzo là Alonzo bởi vì các bạn, không phải vì chúng tôi. Đó là một khuôn khổ hợp đồng thông minh chung và thực sự nó được xác định bởi các ứng dụng được xây dựng. "
Với suy nghĩ đó, Hoskinson cho biết IOG sẽ chuyển hướng các nguồn lực bổ sung để giúp các nhà phát triển Dapp đưa các dự án về “trạng thái sẵn sàng ra mắt” trong thời gian Alonzo triển khai.
 
“Trong 90 ngày tới, chúng tôi cực kỳ quan tâm đến việc đảm bảo những người có dự án khả thi hoặc tiềm năng của các dự án khả thi không bị "héo mòn". Nói đúng hơn là họ sẽ nhận được sự hỗ trợ mà họ cần để đưa những dự án đó lên một tầm cao mới, ”ông nói.
Cardano cần Dapp để cạnh tranh
 
Vào tháng 7 năm 2020, Hoskinson dự đoán rằng tháng 7 năm 2021 sẽ chứng kiến hàng nghìn Dapp chạy trên Cardano.
 
Theo Github, Carnado hiện đứng đầu danh sách nền tảng hoạt động tích cực nhất theo hoạt động GitHub trong 30 ngày qua.
 
 
Theo những gì mà cộng đồng có thể mong đợi, Hoskinson đã đề cập rằng Cardano ‘Catalyst’ cho thấy các thị trường NFT, stablecoin, oracles và DEX đều đang hoạt động.
 
Catalyst là dự án mà trong đó cộng đồng tài trợ cho các đề xuất do người dùng bình chọn và được thanh toán thông qua thuế kho bạc đối với phần thưởng stake. Nhưng những gì đã nói, liệu Cardano có thể tạo ra sự sụt giảm trong Ethereum hay không là do thị trường quyết định.
 
 
Kristy Nguyễn (theo cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Cardano #ADA #IOG
Bài viết liên quan