14:00 15-05-2018 909 lượt xem

HSBC hoàn thành thỏa thuận tài chính thương mại Blockchain ‘Đầu tiên thế giới'.

HSBC hoàn thành thỏa thuận tài chính thương mại Blockchain ‘Đầu tiên thế giới'.

Công ty ngân hàng HSBC có trụ sở tại Anh đã hoàn thành giao dịch tài chính thương mại đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ bởi Blockchain, Financial Times (FT) được báo cáo hôm qua, ngày 14 tháng 5.

Theo báo cáo của nhiều tin tức, HSBC, tổ chức tài chính thương mại lớn nhất thế giới, đã hoàn thành thư tín dụng cho thực phẩm và gã "khổng lồ" nông nghiệp Cargill, công ty tư nhân lớn nhất của Hoa Kỳ về doanh thu.

Thỏa thuận trong thực tế được xử lý từ tuần trước và liên quan đến lô hàng đậu nành từ Argentina đến Malaysia.

Sự thành công của giao dịch thử nghiệm có nghĩa là có tiềm năng cho Blockchain để giữ trong thị trường tài chính thương mại toàn cầu, được báo cáo trị giá 9 tỷ đô la Mỹ, FT báo cáo, FT trích lời Vivek Ramachandran, người đứng đầu đổi mới và tăng trưởng cho ngân hàng thương mại tại HSBC nói trong một tuyên bố.

"Chúng tôi không dự tính nền tảng này như bất cứ thứ gì khác ngoài một tiện ích".

Tuy nhiên, “tiện ích” đó có thể liên quan đến một số tập đoàn lớn nhất thế giới tìm cách tiết kiệm chi phí xử lý và cải thiện bảo mật đối với các giao dịch dựa trên giấy.

HSBC đã xem xét vai trò của công nghệ trong lĩnh vực tài chính thương mại trong ít nhất một năm, hợp tác với ngân hàng trung ương của Hồng Kông.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan