10:00 04-04-2018 760 lượt xem

Kênh Chat khổng lồ Line ở Tokyo đang triển khai liên kết Blockchain tại Hàn Quốc

Kênh Chat khổng lồ Line ở Tokyo đang triển khai liên kết Blockchain tại Hàn Quốc

Line Plus, công ty con nền tảng di động của dòng ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất của Nhật Bản, đã ra mắt công ty Blockchain, Unblock, tại Hàn Quốc vào ngày 2 tháng 4.

Unblock được giao nhiệm vụ tích hợp các công nghệ Blockchain vào hệ thống cross-market của Line. Line được báo cáo có trên 214 triệu người dùng hoạt động, với 30 triệu tại Nhật Bản đã sử dụng dịch vụ thanh toán di động, Line Pay.

Một thành viên của Line cho biết:

"Việc thiết lập các tín hiệu Unblock chúng tôi đã sẵn sàng để đầu tư để đóng vai trò dẫn đầu trong ngành công nghiệp Blockchain."

Ông cho biết "thiết kế nền kinh tế hiệu quả" như một điều mà công ty muốn theo đuổi.

Vào tháng Một, Line thành lập Tập đoàn Tài chính Line ở Tokyo để bắt đầu một nền tảng trao đổi, bảo hiểm và cho vay tiền kỹ thuật số. Công ty con này đã nộp đơn xin đăng ký làm tổ chức giao dịch tiền tệ kỹ thuật số vào tháng 1 với Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản.

Line thuộc quyền sở hữu của công ty tìm kiếm Internet Naver của Hàn Quốc, nhưng đã thành lập cơ sở tại Tokyo để chống đỡ cạnh tranh từ đối thủ Kakao của Hàn Quốc.

Kakao đã tuyên bố kế hoạch sử dụng công nghệ Blockchain vào tháng 3 này. Chi nhánh Blockchain của họ nhắm mục tiêu vào thị trường Nhật Bản, để chuẩn bị trước cuộc tấn công Blockchain của Line vào Hàn Quốc.

Nhật Bản và Hàn Quốc đã nổi lên như hai trong số những công ty hàng đầu trong thị trường chứng khoán châu Á, sau khi Trung Quốc sáp nhập vào năm ngoái.

Nhật Bản được đánh giá là có cơ sở người sử dụng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai trên thế giới sau Hoa Kỳ và đã công nhận các khoản thanh toán BTC từ tháng 3 năm 2017. FSA của nước này bắt đầu cấp phép cho việc trao đổi tiền kỹ thuật số vào tháng Chín. Sau vụ hack trị giá 532 triệu đô la vào tháng giêng năm 2000, quy định nghiêm ngặt hơn và kiểm tra FSA đang thay đổi cảnh quan tiền kỹ thuật số.

Cơ sở của người sử dụng tiền kỹ thuật số của Hàn Quốc đứng thứ ba trên toàn thế giới, với sàn giao dịch khổng lồ Huobi thành lập công ty con của Hàn Quốc vào ngày 30 tháng 3. Cơn sốt tiền kỹ thuật số của Hàn Quốc từng dẫn đến việc các altcoin cao hơn 30% so với các nước khác, mặc dù cái gọi là "Kimchi-Premium" bị suy giảm đầu năm nay. Dự báo về quy định vẫn không chắc chắn và một khung thuế mới cho không gian tiền kỹ thuật số sẽ được công bố vào tháng Sáu.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan