16:00 02-11-2017 600 lượt xem

Làm thế nào Blockchain có thể cứu Bitcoin Gold, ngăn chặn Tin tặc

Làm thế nào Blockchain có thể cứu Bitcoin Gold, ngăn chặn Tin tặc
Có câu nói: "Phải hiểu rõ bạn bè của bạn nhưng còn phải hiểu rõ hơn về kẻ thù của bạn". Điều này có thể chứng minh là đúng cho công nghệ Blockchain, đặc biệt khi nói đến các nền tảng mới. Như đã thông báo, thì Bitcoin mới được / tách gần đây, Bitcoin Gold là nạn nhân của một cuộc tấn công DDoS vào chính ngày nó bắt đầu. Theo tài khoản Bitcoin Gold chính thức của Twitter, nền tảng này đã nhận được một lượng yêu cầu khổng lồ để được xem như là altcoin và để được bước vào thị trường, với 10 triệu yêu cầu mỗi phút. Với khối lượng lớn như vậy, trang web đã qua tải ngay ngày khởi động và mất vài ngày để trở lại hoạt động bình thường. Theo tin tức nhận được đã có một số vụ hack trong quý hai năm 2017, nơi mà số lượng đáng kể của tiền kỹ thuật số đã bị đánh cắp, và đây là nơi mà nhóm hacker White hat đã phải vào cuộc để cứu trợ. Blockchain là giải pháp cho DDoS Vấn đề đối với Bitcoin Gold là băng thông - khả năng xử lý và xử lý dữ liệu cho một trang web. Với 10 triệu yêu cầu mỗi phút, trang Bitcoin Gold đơn giản không có đủ băng thông để xử lý yêu cầu. Việc phân quyền mà Blockchain cung cấp đã tạo ra một cách để kiếm tiền và tổng hợp băng thông. Rốt cuộc, hầu hết người dùng internet ở nhà chỉ sử dụng một phần của băng thông mà họ phải trả cho mỗi tháng. Thông qua Blockchain, băng thông đó có thể được kết hợp lại và bán cho các công ty muốn bảo vệ DDoS. Theo chuyên gia, hacker Daan Pepijn:
"Trong một cuộc tấn công DDoS, băng thông dự phòng này được sử dụng để làm lệch hướng và hấp thụ lượng truy cập xấu đến từ các máy tính zombie (giống những máy tính mà tin tặc xấu đã chiếm). Bây giờ, bất cứ ai có máy tính, kết nối băng thông nhanh và có thể cho thuê băng thông dư thừa để góp phần vào các nút nhằm giảm nhẹ DDoS toàn cầu và khu vực. "
Bằng cách phân cấp các nhu cầu về băng thông và tổng hợp, công nghệ này cho phép các công ty có thể có các nguồn lực "dự trữ" hiệu quả để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công trong tương lai. Nếu không có các giải pháp mà công nghệ Blockchain cung cấp, một cuộc tấn công giống như Bitcoin Gold gặp phải sẽ luôn luôn dẫn đến việc đóng cửa. Khuyến khích những kẻ tốt Blockchain cũng đang được sử dụng để khuyến khích nhóm hacker White hat, nhóm mà đang tìm kiếm các phương thức để bảo vệ nền tảng từ các hacker xấu. Bằng cách đưa ra các hình thức khuyến khích dưới hình thức chiêu mộ, tặng thưởng, các công ty đang tìm cách đưa kẻ thù của mình vào trong vòng kết nối bạn bè và tạo ra một hệ thống tìm, khai thác và vá các điểm yếu tiềm tàng. Đồng tiền số Dash, ví dụ, gần đây đã sử dụng một nhóm khoảng 60.000 hackers whitehat để tháo bỏ nền tảng Blockchain của họ theo mọi cách có thể để tìm kiếm lỗi. Kết quả của quy trình giúp sử dụng hệ thống Blockchain an toàn hơn rất nhiều cho tiền kỹ thuật số. Các nền tảng tiền kỹ thuật số khác đang tìm cách tìm kiếm và chiêu mộ những hackers "tốt" này để bảo vệ chúng khỏi những tin tặc xấu ("Black hat"). Các hacker White hat thường được khuyến khích bởi các nhà cung cấp công nghệ để tìm kiếm các lỗ hổng lỗi thông qua nền tảng Blockchain phân tán. Một lần nữa, mỗi Daan Pepijn:
"Theo Bugcrowd, các doanh nghiệp đã chi 6 triệu USD kể từ đầu năm 2017, tăng 211% so với con số năm 2016. Điều này nhấn mạnh tiềm năng của một hệ sinh thái cho các cuộc tấn công mạng sắp tới."
Bằng cách khuyến khích các hacker White hat, các nền tảng tiền kỹ thuật số đang bảo vệ người dùng khỏi bị trộm và mất mát quy mô lớn. Cũng như các ngành công nghiệp khác, công nghệ Blockchain dường như là cơ sở tối ưu cho việc bảo vệ như vậy. Giữa các nhóm Whitehat và bảo vệ DDoS, công nghệ Blockchain đã chuẩn bị cung cấp các giải pháp cho các sự kiện tin tặc mà bạn không thể tưởng tượng nổi cách đây hai năm trước.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cointelegraph.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan