16:00 13-11-2017 414 lượt xem

Liệu Overstock có nên chuyển mình để hoà nhập với công ty Blockchain?

Liệu Overstock có nên chuyển mình để hoà nhập với công ty Blockchain?
Overstock có thể là một nhà bán lẻ trực tuyến có đầu tư Blockchain, nhưng thị trường dường như đang coi nó như một công ty Blockchain. Liệu Overstock bây giờ bắt đầu tập trung vào các doanh nghiệp Blockchain của nó. Thiệt hại nhưng cổ phiếu tăng lên Overstock đã có một năm tuyệt vời, năm 2017. Giá cổ phiếu đã tăng từ 17.70 USD vào đầu năm đến 53.15 USD vào cuối ngày 10 tháng 11, tăng 200%. Giá cổ phiếu đã tăng 30% vào thứ Năm, sau khi công ty báo cáo lỗ trước thuế là 6,5 triệu đô la vào quý 3 năm 2017. Lợi nhuận cơ bản dường như không có tương quan với việc thị trường định giá Overstock như thế nào. Sự lạc quan là do niềm tin rằng các khoản đầu tư mà Overstock đã thực hiện trong công nghệ Blockchain cuối cùng sẽ trả hết. Các kế hoạch ICO của Overstock dường như cũng kích thích thị trường. Nên tập trung Overstock vào Blockchain? Về khía cạnh định giá, thị trường chứng khoán có vẻ như bỏ qua hoạt động kinh doanh chính của Overstock trong việc bán hàng gia dụng và quần áo. Sự tập trung toàn bộ dường như là dựa trên ICO dự kiến ​​của nó và các khoản đầu tư vào không gian Blockchain. Thị trường dường như thực sự ủng hộ lời đề nghị của Overstock rằng họ có thể bán doanh nghiệp thương mại điện tử tại nhà. D.A. Nhà phân tích Tom Ford của Davidson đã tăng mục tiêu giá của mình trên Overstock lên 85 USD từ mức 57 USD. Trong một ghi chú cho khách hàng, Tom Forte đã viết:
Bây giờ chúng ta có thể thấy khả năng mở khóa giá trị trong hai tài sản quan trọng nhất của overstock - nỗ lực thương mại điện tử tại nhà và Medici Ventures (danh mục đầu tư của chín công ty, ở mức độ khác nhau, tận dụng Blockchain).
Thị trường biến đổi Trong khi mục tiêu ban đầu là quản lý của công ty là tăng giá trị cổ đông (và tăng vốn hóa thị trường), họ nên nhớ rằng thị trường là một loại động vật thay đổi. Đầu tháng này, giá cổ phiếu của công ty tăng 400% khi đổi tên từ On-line Plc sang On-line Blockchain Plc. Vì vậy việc thay đổi chiến lược của Công ty dựa trên thời kỳ mới nhất có lẽ không phải là động lực tốt cho giá trị cổ đông dài hạn. Overstock có thể quyết định biến mình thành một công ty Blockchain, nhưng điều đó không phải là vì giá trị thị trường của các công ty Blockchain đang ở mức cao. Amazon bắt đầu như một hiệu sách Ý tưởng cho rằng Overstock, một nhà bán lẻ đồ gia dụng và hàng may mặc ở nước ngoài, có thể bán kinh doanh cốt lõi của nó có vẻ triệt để, nhưng không phải là không có tiền lệ. Amazon, được thành lập vào năm 1994 như là một hiệu sách trực tuyến, đã biến đổi chính nó ngoài niềm tin. Giờ đây, nó chỉ thu được 16 tỷ đô la từ việc bán các dịch vụ điện toán đám mây. Nokia, hãng bán điện thoại di động hàng đầu trong những năm 2000, được thành lập như là một nhà máy bột giấy vào năm 1865. Có rất nhiều trường hợp các công ty chuyển mình và thay đổi theo thời đại. Nếu Overstock tập trung vào kinh doanh Blockchain của nó và thành công, không nhiều người sẽ nhớ rằng nó bắt đầu như là một nhà bán lẻ trực tuyến.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cointelegraph.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan