10:00 10-06-2018 650 lượt xem

Mastercard đăng ký bằng sáng chế cho hệ thống Blockchain giúp thanh toán thẻ an toàn.

Mastercard đăng ký bằng sáng chế cho hệ thống Blockchain giúp thanh toán thẻ an toàn.

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính Mastercard đã đệ trình một bằng sáng chế cho một hệ thống blockchain để cung cấp các khoản thanh toán nhanh hơn và an toàn hơn trên thẻ của họ, theo Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu USPTO nộp đơn sáng chế ngày 7 tháng 6.

Các ứng dụng bằng sáng chế được gọi là "Phương pháp và hệ thống để xác minh thẻ thanh toán qua Blockchain" mô tả một chuyển tải Blockchain hỗ trợ công cộng và thu hồi các quy trình thanh toán để xác minh và bảo mật thông tin của người dùng.

Trong tài liệu này, Mastercard ghi nhận sự dễ bị tổn thương của các phương tiện “thanh toán không dây của các cổng thông tin thanh toán”, tuyên bố rằng chúng có thể bị “chặn.”

Bằng cách thực hiện một Blockchain, công ty hướng tới một cách an toàn để truyền tải thông tin thanh toán. Các ứng dụng Blockchain gần đây từ Mastercard dự định để giải quyết các thách thức kỹ thuật của việc cung cấp an ninh và tiện lợi:

“Do đó, cần có giải pháp công nghệ để cho phép vận chuyển thông tin thanh toán tới một điểm thiết bị đòi hỏi sự tham gia tối thiểu của người tiêu dùng, trong khi vẫn duy trì mức độ bảo mật cao, đặc biệt là chống lại lướt sóng (skimming)”.

"Skimming" là một thực thể cho phép hành vi bất chính để lấy thông tin thanh toán từ một công cụ thanh toán, ngay cả khi an toàn trong ví của người tiêu dùng hoặc để chặn thông tin thanh toán khi chúng được truyền không dây đến thiết bị bán hàng. ”

Theo tài liệu sáng chế, quá trình mã hóa thông tin thẻ và lưu trữ nó trên Blockchain, sau đó hai khóa được phát hành, một khóa công khai và khóa riêng. Khi thẻ được sử dụng để thực hiện mua hàng, yêu cầu truy xuất được thực hiện, sau đó hệ thống sẽ sử dụng các phím để giải mã và xác minh thông tin thẻ.

Đầu tuần này, phó chủ tịch của Anncard, Ann Cairns cho biết tại hội nghị Money20 / 20 rằng công ty đã "xây dựng một Blockchain có thể chạy toàn bộ hệ thống." Cô nói rằng công ty đã quyết định áp dụng tích hợp Blockchain "ở quy mô lớn" trong khi ghi chú sự cần thiết phải xác định “trường hợp sử dụng thực tế”. Cairns giải thích rằng các công ty không chỉ “thay thế công nghệ hiện có bằng Blockchain vì họ có thể không tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn.”

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan