11:30 15-05-2021 248 lượt xem

Microsoft sẽ tắt dịch vụ blockchain Azure vào tháng 9

Microsoft sẽ tắt dịch vụ blockchain Azure vào tháng 9
Microsoft đang đóng Dịch vụ Blockchain Azure của mình vào ngày 10 tháng 9, cho phép khách hàng hiện tại chỉ 4 tháng để chuyển đổi sang các nhà cung cấp dịch vụ mới.
Các khách hàng doanh nghiệp lớn sử dụng Azure Blockchain bao gồm J.P. Morgan, GE Aviation, Singapore Airlines, Starbucks và Xbox theo trang web của hãng.
 
Thông báo được đưa ra trong một bài đăng quan trọng trên trang web tài liệu của Microsoft vào thứ Hai, thông báo cho tất cả khách hàng hiện tại cần chuyển sang các dịch vụ thay thế. ConsenSys Quorum Blockchain Service là gợi ý duy nhất và người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành ConsenSys Joseph Lubin đã chào đón những đợn vị chuyển từ Azure sang:
 
“Việc mở rộng mối quan hệ của chúng tôi với Microsoft giúp các tổ chức tận dụng hỗ trợ khách hàng của ConsenSys Quorum và Quorum để cung cấp cho người dùng một dịch vụ blockchain được quản lý cấp doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết lập và triển khai.”
 
Blockchain Azure của Microsoft ra mắt cách đây 6 năm, được phát triển từ một dịch vụ kiểu hộp cát vào năm 2015 trên Ethereum với sự hợp tác của ConsenSys, trước khi nó được cung cấp dưới dạng một bản xem trước Blockchain được quản lý hoàn toàn, hoặc BaaS, vào cuối năm 2019. Mục tiêu ban đầu của Microsoft đối với Azure là tạo ra một thị trường blockchain được chứng nhận mang đến cho khách hàng “khả năng khám phá các công nghệ blockchain và các dịch vụ giá trị gia tăng”.
 
Mặc dù tuyên bố không có triển khai mới nào được chấp nhận trên dịch vụ, Microsoft vẫn chưa xóa trang Azure cung cấp cho người dùng mới đăng ký miễn phí.
 
Microsoft đã gửi nhiều thông điệp hỗn hợp xung quanh lập trường của mình đối với tiền điện tử và blockchain khi chủ tịch Brad Smith đã tuyên bố vào đầu năm nay rằng công ty đa quốc gia thậm chí không quan tâm đến việc đào Bitcoin. Tuy nhiên, vào cuối tháng 3, công ty đã phát hành một cuộc thăm dò trực tuyến hỏi khách hàng về khả năng họ sẽ sử dụng Bitcoin để mua hàng trong Xbox Games Store.
 
Đây là một trong những giải pháp blockchain doanh nghiệp lớn đầu tiên đóng cửa, tuy nhiên điều này không có khả năng đánh dấu sự kết thúc cho việc áp dụng blockchain thương mại với IBM, ConsenSys, Hyperledger, Amazon và Huawei, tất cả đều cung cấp các giải pháp thay thế sẵn sàng cho doanh nghiệp.
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan