12:00 13-06-2018 607 lượt xem

Ngân hàng Hàn Quốc ra mắt nền tảng xác minh ID dựa trên Blockchain.

Ngân hàng Hàn Quốc ra mắt nền tảng xác minh ID dựa trên Blockchain.

Một nhóm các ngân hàng thương mại Hàn Quốc sẽ khởi động một nền tảng xác minh ID khách hàng dựa trên Blockchain trong tháng 7 năm 2018, tin tức Hàn Quốc JoongAng Daily đưa tin ngày 12 tháng 6.

Theo báo cáo, Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc (KFB) sẽ triển khai hệ thống xác minh danh tính “BankSign” của họ để sử dụng cho cả ngân hàng di động và máy tính trực tuyến.

Theo tờ Korea JoongAng Daily, động thái này nhằm thay thế hệ thống xác minh công cộng 20 năm được cho là khét tiếng về tính phức tạp và không hiệu quả của nó.

Park Chang-ok, giám đốc bộ phận dịch vụ gửi tiền và hệ thống thanh toán tại KFB, giải thích rằng ứng dụng Blockchain mới của ngân hàng sẽ cung cấp một loạt các tùy chọn để xác minh ID khách hàng và “không chỉ dành riêng cho hệ thống chứng nhận công cộng”.

Theo báo cáo, phát triển sáng kiến "​​BankSign" đã được bắt đầu ngay lập tức sau khi KFB phát động một tập đoàn khám phá các cơ hội ứng dụng Blockchain tại khu vực ngân hàng địa phương vào tháng 11/2017.

Nền tảng BankSign dựa trên Nexledger, một công cụ quản lý giao dịch doanh nghiệp tư nhân được phát triển bởi công ty con của Samsung, Samsung SDS.

Tuần trước, Samsung SDS đã công bố sự ra mắt của nền tảng doanh nghiệp Blockchain Nexfinance của riêng mình nhằm vào các doanh nghiệp liên quan đến tài chính.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan