09:32 30-09-2017 583 lượt xem

Ngân hàng lớn nhất của Canada thử nghiệm Blockchain cho các khoản thanh toán qua biên giới

Ngân hàng lớn nhất của Canada thử nghiệm Blockchain cho các khoản thanh toán qua biên giới
Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC) một trong những ngân hàng lớn nhất trong nước, đang thử nghiệm công nghệ Blockchain để chuyển tiền vào và ra khỏi Hoa Kỳ. Được xây dựng dựa trên công nghệ mã nguồn mở từ công ty Hyperdlger, hệ thống mới đã được triển khai khoảng một tuần trước đây như là một lớp cơ bản cho hệ thống thanh toán hiện tại của RBC. Martin Wildberger – phó chủ tịch của RBC, nói với Reuters rằng cái mà ông gọi là “sổ cái bóng” cho phép ngân hàng giám sát các khoản thanh toán theo thời gian thực khi chúng vượt qua các ngân hàng Hoa Kỳ và Canada với những lợi ích to lớn trong việc đơn giản hóa các giao dịch và giảm chi phí. Cuộc thử nghiệm đã triển khai trong vong sáu tháng qua tại phòng thí nghiệm RBC tại Toronto, cho phép ngân hàng khám phá tiềm năng của công nghệ Blockchain mà không thay thế hoàn toàn hệ thống hiện có. Wildberger nói với Reuters:
Chúng tôi muốn thiết lập nó giống như một ‘sổ cái bóng’ để chúng tôi có thể chứng tỏ khả năng lãnh đạo của mình trong việc khai thác công nghệ đó đồng thời nhận ra rằng công nghệ vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm.
Việc sử dụng Blockchain và công nghệ sổ cái phân tán có thể đơn giản hóa và tăng cường chức năng của các hệ thống ngân hàng, ông tiếp tục. Gọi blockchain “biến đổi và quan trọng”, giám đốc điều hành ngân hàng nhấn mạnh rằng công nghệ vẫn cần thời gian để trưởng thành, tuy nhiên. RBC cũng đang khám phá các ứng dụng khác của Blockchain. Wildberger xác nhận với Reuters rằng ngân hàng đang thử nghiệm các ứng dụng khác nhau như phần thưởng của người tiêu dùng và các dịch vụ thân tín. Linda Mantia, nhân viên EVP về thanh toán và thẻ kỹ thuật số của RBC năm ngoài đã nói với CoinDesk rằng họ cũng đang nghiên cứu về tiềm năng của hợp đồng thông minh và việc sử dụng blockchain cho thị trường vốn. Vào tháng 5, Ngân hàng Trung ương Canada nói với tờ Globe and Mail rằng “có nhiều trở ngại” trong việc ngăn chặn việc bảo trợ cho các ngân hàng, mặc dù Blockchain có khả năng củng cố toàn bộ hệ thống thanh toán trong một ngày.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan