15:00 08-06-2018 690 lượt xem

Ngân hàng Thụy Sĩ trở thành Ngân hàng đầu tiên cung cấp tài khoản doanh nghiệp cho các công ty tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng Thụy Sĩ trở thành Ngân hàng đầu tiên cung cấp tài khoản doanh nghiệp cho các công ty tiền kỹ thuật số.

Hypothekarbank Lenzburg đã trở thành ngân hàng đầu tiên ở Thụy Sĩ cung cấp tài khoản doanh nghiệp cho các công ty Blockchain và tiền kỹ thuật số, Cointelegraph auf Deutsch báo cáo ngày 6 tháng 6.

Trong khi Falcon Private Bank đã cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản kỹ thuật số kể từ năm ngoái, Giám đốc điều hành Henne Wildi của Hypothekarbank, Lenne xác nhận rằng họ là ngân hàng đầu tiên trong nước mở tài khoản công ty cho các công ty liên quan đến tiền kỹ thuật số và Blockchain. Wildi nói:

"Là một ngân hàng tự thiết lập công nghệ và theo đuổi một chiến lược hợp tác trong lĩnh vực fintech, nó cũng là ngân hàng đáng tin cậy khi làm việc cùng với các công ty tiền kỹ thuật số và Blockchain trẻ ở Thụy Sĩ".

Wildi lưu ý rằng cô đã nhận thức được "vấn đề rửa tiền trong lĩnh vực công ty tiền kỹ thuật số và các dịch vụ ICO". Ngân hàng báo cáo đã kiểm tra các vấn đề liên quan đến rủi ro và tuân thủ "rất chính xác theo luật của Cơ quan giám sát thị trường tài chính (FINMA) trước khi quyết định hợp tác với các công ty khởi nghiệp tiền kỹ thuật số.

Theo Wildi, Hypothekarbank Lenzburg được cho là rất có chọn lọc trong việc chấp nhận khách hàng mới và gần đây chỉ có hai công ty từ ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số đáp ứng đủ yêu cầu. Trước khi chấp nhận một khách hàng mới, ngân hàng thực hiện một quá trình kiểm tra cực nghiêm ngặt.

Mặc dù đều là dòng tiền của kinh doanh tiền kỹ thuật số nhưng chính sách ngân hàng cũng hạn chế đối với các công ty tiền kỹ thuật số buộc các công ty phải tìm kiếm các dịch vụ ngân hàng ở nước ngoài.

Ví dụ, ngân hàng Frick of Lichtenstein không thấy vấn đề tuân thủ hoặc rủi ro đối với danh tiếng của họ trong kinh doanh với các công ty kinh doanh tiền kỹ thuật số  Thụy Sĩ. Vào tháng Hai, Ngân hàng Frick đã giới thiệu đầu tư tiền kỹ thuật số trực tiếp và dịch vụ ví lạnh cho Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple và Ethereum.

Công quốc Liechtenstein đã trở thành một trung tâm tài chính lớn ở châu Âu và đặt mục tiêu đóng một vai trò then chốt trong ngành công nghiệp fintech. Vào tháng 3, chính phủ đã giới thiệu luật Blockchain toàn diện, điều chỉnh các mô hình kinh doanh Blockchain và các hệ thống Blockchain cơ bản.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan