16:30 29-06-2021 519 lượt xem

Nhà phát triển Dogecoin (DOGE) đề xuất giảm 50 lần phí

Nhà phát triển Dogecoin (DOGE) đề xuất giảm 50 lần phí
Nhà phát triển Ross Nichol đang công khai kế hoạch cải cách chính sách phí đối với token meme Dogecoin. 
 
Với sự gia tăng đáng kể của Dogecoin về giá trị trong năm nay, phí mạng cũng đã tăng lên. Tuy nhiên, điều này dẫn đến các giao dịch trên chuỗi không cần thiết không được khuyến khích. Để giải quyết vấn đề này, các nhà phát triển đang xem xét các thay đổi về chính sách phí và mức giảm tối thiểu 50 lần.
 
Điều này cũng có thể giúp củng cố nỗ lực của Dogecoin trong việc phát minh lại chính bản thân nó như một loại tiền điện tử thanh toán.
 
Tuy nhiên hiện nay Lightning Network cung cấp các giao dịch Bitcoin nhanh chóng với chi phí thấp, chưa kể đến ngoài thị trường đang có rất nhiều token để giao dịch, liệu mong muốn này có trở thành hiện thực?
 
Các nhà phát triển Dogecoin muốn người khai thác có nhiều quyền kiểm soát hơn
 
Cấu trúc phí ban đầu do các nhà phát triển Dogecoin đặt ra tập trung vào việc giảm thư rác trên chuỗi. Cấu trúc này tập trung vào mức phí 1 DOGE cho mỗi kilobyte. Điều này giúp cung cấp các giao dịch tương đối rẻ nhưng đủ cân bằng để ngăn chặn một lượng lớn thư rác.
 
Ngoài ra, để khiến những kẻ gửi thư rác mạng nản lòng thoái chí, các nhà phát triển đã khuyến nghị kích thước đầu ra tối thiểu là 1 DOGE. Kết quả đầu ra nhỏ hơn mức đó sẽ bị phạt với một khoản phí bổ sung 1 DOGE.
 
Tuy nhiên, những điều trên không được thực thi trên mạng ngoại trừ nó được coi là mặc định trong phần mềm.
 
Phải đến cuối năm 2018, chính sách phí này mới bắt đầu được thực thi ở cấp mã chuyển tiếp của các nút Dogecoin. Kết quả của việc này là phát hiện ra một số lượng đáng kể các giao dịch không tuân thủ theo chính sách mặc định. Các cuộc điều tra cho thấy:
 
“Khoảng 8% tất cả các giao dịch đã tận dụng“ cấp miễn phí ”được thừa hưởng từ Bitcoin Core. Có nghĩa là không có bất kỳ khoản phí nào được trả.
 
Xấp xỉ 11% khác trong số tất cả các giao dịch không triển khai phí một cách chính xác do việc triển khai ví bị thiếu. Nhiều ví chỉ đơn giản thực hiện cách tính phí giống như Bitcoin ”.
Các thay đổi được đề xuất nhằm cung cấp lại quyền quyết định cho các thợ đào thay vì mạng chuyển tiếp. Điều này cũng bao gồm việc kết hợp khả năng cấu hình cao hơn của tất cả các tham số liên quan đến phí và cải thiện quyền chủ quyền của các nhà khai thác nút riêng lẻ.
 
Để đạt được điều này, các nhà phát triển đề xuất một số cách triển khai khác nhau. Phức tạp nhất là đại tu hoàn chỉnh cấu trúc phí liên quan đến việc giảm phí chuyển tiếp tối thiểu và mức giới hạn coin lẻ, đặt phí bao gồm khối mặc định, khôi phục không gian giao dịch miễn phí chức năng trong các khối và giảm tỷ lệ phí mặc định.
 
Phản ứng của cộng đồng DOGE
 
So với các token khác, phí trung bình trên mạng Dogecoin tương đối thấp vào  khoảng $ 0,49. So với $ 7,12 đối với Bitcoin và $ 4,17 đối với Ethereum.
 
Tuy nhiên, các nhà phát triển muốn giảm phí để khuyến khích nhiều giao dịch tự do hơn và dòng chảy DOGE từ các sàn giao dịch.
 
Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk - “DogeFather” không chính thức - đã báo hiệu sự chấp thuận của mình bằng cách nói rằng điều quan trọng là phải hỗ trợ những kế hoạch này.
 
Nhìn chung, các bình luận trên mạng xã hội cũng lên tiếng ủng hộ đề xuất này một cách vang dội. Một số thậm chí còn nói rằng đây là một bước quan trọng trong sự phát triển của Dogecoin.
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan