14:30 06-04-2021 2,146 lượt xem

Nhật Bản đưa ra proof of concept tiền kỹ thuật số đầu tiên

Nhật Bản đưa ra proof of concept tiền kỹ thuật số đầu tiên
Ngân hàng trung ương cho biết, giai đoạn đầu tiên của quá trình thí điểm CBDC của Nhật Bản sẽ được hoàn thành vào tháng 3 năm 2022.
 
Theo một thông báo chính thức vào thứ Hai, ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đã đưa ra một proof of concept cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.
 
Sau những chuẩn bị ban đầu để kiểm tra tính khả thi về mặt kỹ thuật của các chức năng và tính năng cốt lõi của CBDC vào đầu năm 2021, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang bắt đầu thử nghiệm CBDC trong giai đoạn đầu tiên vào ngày hôm nay. Trong giai đoạn này, ngân hàng có kế hoạch phát triển môi trường thử nghiệm cho hệ thống CBDC và tiến hành thử nghiệm các chức năng cơ bản liên quan đến thanh toán, phát hành, phân phối và mua lại CBDC.
 
Theo thông báo, giai đoạn này dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 3 năm 2022.
 
Ban đầu, BoJ đã công bố kế hoạch triển khai thử nghiệm CBDC vào tháng 10 năm 2021. Ngân hàng nhấn mạnh rằng mặc dù họ “không có kế hoạch phát hành CBDC” trên quan điểm đảm bảo sự ổn định và hiệu quả của hệ thống thanh toán và quyết toán tổng thể, nhưng điều quan trọng vẫn là để chuẩn bị cho “những thay đổi trong hoàn cảnh theo cách thích hợp.”
 
Theo lộ trình thử nghiệm CBDC ban đầu, ngân hàng dự kiến sẽ bắt đầu một chương trình thí điểm CBDC liên quan đến các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và người dùng cuối sau khi hoàn thành giai đoạn hai của thử nghiệm. Giai đoạn này sẽ khảo nghiệm các chức năng CBDC bổ sung trong môi trường thử nghiệm được phát triển ở giai đoạn đầu và xác định tính khả thi của chúng.
 
BoJ gần đây đã thông báo thành lập Ủy ban Liên lạc và Điều phối để hợp tác với cả khu vực tư nhân về các thí điểm CBDC sắp tới.
 
 
 
Nguồn cointelegraph
Dịch bởi Tạp Chí Số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan