12:30 21-05-2021 295 lượt xem

Pancake Bunny giảm 90% sau cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng 40 triệu đô la

Pancake Bunny giảm 90% sau cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng 40 triệu đô la
Giá của Pancake Bunny (BUNNY), token của nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) cùng tên dựa trên Binance Smart Chain (BSC), đã giảm mạnh hơn 90% sau khi trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công cho vay nhanh ngày hôm nay.
 
 
“Chú ý Bunny Fam. Dự án của chúng tôi đã phải hứng chịu một cuộc tấn công cho vay nhanh từ một kẻ khai thác bên ngoài, ”Pancake Bunny đã tweet vào đầu ngày hôm nay.
 
Theo báo cáo “khám nghiệm tử thi” của nền tảng, kẻ tấn công ban đầu đã sử dụng PancakeSwap, một sàn giao dịch phi tập trung và nền tảng canh tác lợi nhuận tương tự dựa trên BSC, để thực hiện một khoản vay nhanh lớn bằng Binance Coin (BNB).
 
Sau đó, kẻ tấn công đã sử dụng các khoản tiền này để thao túng giá trong các cặp giao dịch USDT / BNB và BUNNY / BNB và cuối cùng đã mua “một lượng lớn” BUNNY — mà sau đó hắn “bán phá giá” trên thị trường và phá hủy giá của token trong quá trình này. Sau khi thực hiện thành công hành vi này, kẻ tấn công đã trả lại các khoản vay chớp nhoáng trước đó.
 
Kết quả giá BUNNY đầu tiên nhanh chóng được bơm từ $ 150 lên $ 240 và sau đó giảm xuống gần 0 chỉ trong vòng 30 phút. Tại thời điểm viết bài, token đã tăng trở lại khoảng 46,50 đô la, vẫn giảm khoảng 70% trong ngày, theo nền tảng số liệu tiền điện tử CoinMarketCap.
 
 
 
 
Hiện vẫn chưa xác định kẻ tấn công đã cướp được bao nhiêu tiền. Một số người dùng cho rằng kẻ này đã kiếm được khoảng 200 triệu đô la từ tài sản kỹ thuật số, thì thông báo riêng của Pancake Bunny cho biết phần phần lớn số tiền liên quan được sử dụng để trả các khoản vay nhanh. Tuy nhiên, kẻ khai thác đã chuyển ít nhất 114.631 BNB vào ví của chính mình, trị giá khoảng 43 triệu đô la theo giá hiện tại.
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan