17:30 19-05-2021 290 lượt xem

Parachain được chờ đợi từ lâu của Polkadot (DOT) sẽ ra mắt trên Kusama (KSM)

Parachain được chờ đợi từ lâu của Polkadot (DOT) sẽ ra mắt trên Kusama (KSM)
Theo thông báo được người sáng lập dự án Gavin Wood công bố ngày hôm qua, các nhà phát triển blockchain Polkadot (DOT) và Kusama đã bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng để ra mắt chức năng parachain.
 
Wood viết: 
“Việc ra mắt Polkadot bắt đầu khoảng mười tháng trước với bốn giai đoạn đầu tiên; động thái gần đây nhất là để hoàn thành "phân quyền và không cho phép" đã xảy ra vào cuối tháng Bảy năm ngoái. Hiện tại, giai đoạn năm - giai đoạn cuối cùng trong quá trình ra mắt Polkadot đang bắt đầu, ”
Sự chuẩn bị cuối cùng
 
Parachains là các blockchains Lớp 1 riêng lẻ có thể chạy song song trong hệ sinh thái Polkadot, bao gồm “canary network" (tạm dịch: mạng chim hoàng yến) Kusama. Tất cả sẽ được kết nối với Relay Chain (tạm dịch: Chuỗi chuyển tiếp) trung tâm để tăng cường bảo mật, khả năng mở rộng và khả năng tương tác.
 
Theo bài đăng trên Medium, có tiêu đề “Sự ra mắt của Parachains”, có hai bước quan trọng cần được thực hiện trước khi ra mắt đầy đủ các parachains. Trước tiên, cần phải tiến hành đánh giá bên ngoài đối với tất cả các tính năng mới — và điều này đã bắt đầu, Wood lưu ý và sẽ “hoàn thành trong tương lai gần”.
 
Đồng thời, một thử nghiệm "trực tiếp" đối với các parachains sẽ bắt đầu trên Kusama, mạng "bà con" của Polkadot được sử dụng để thử nghiệm các tính năng mới. Điều này sẽ bao gồm "ít nhất một cuộc đấu giá thành công liên quan đến người cho vay và nắm giữ ít nhất một parachain chức năng."
 
“Con đường để mọi thứ bắt đầu ở Kusama đã hoàn thiện và dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong những ngày tới trong ba bước,” Wood nói thêm.
 
Toàn lực cố gắng
 
Hai bước đầu tiên trong số các bước này là triển khai parachain “Shell” trống - không có chức năng thực sự - và sau đó nâng cấp.
Wood lưu ý: 
 
“Chúng tôi sẽ đề xuất nâng cấp khi chúng tôi thấy Shell parachain đã chạy 24 giờ mà không gặp bất kỳ sự cố nào và khi quá trình nâng cấp tương tự đã được tiến hành thành công trên mạng thử nghiệm Westend."
Cuối cùng, nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, năm phiên đấu giá cho các vị trí parachain sẽ được khởi động — mỗi phiên cách nhau bảy ngày. Đáng chú ý, các cuộc đấu giá tương tự trên Polkadot có thể bắt đầu "sớm" sau đó.
 
“Sau khi các cuộc đấu giá đầu tiên của Kusama kết thúc thành công, mọi người sẽ mong đợi các cuộc đấu giá của Polkadot diễn ra ngay sau đó. Khi các thông số cuối cùng của các cuộc đấu giá đã được xác định, chúng sẽ được công bố cùng với lịch đấu giá, ”Wood giải thích.
 
Trong khi đó, các nhà phát triển Polkadot đã tích cực làm việc trên các tính năng mới như Parathreads, Off-chain XCMP và Spree.
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan