07:05 02-12-2020 720 lượt xem

Quân đội Venezuela bắt đầu đào Bitcoin để trang trải cuộc sống

Quân đội Venezuela bắt đầu đào Bitcoin để trang trải cuộc sống

Quân đội Venezuela phải đào Bitcoin vì sự sụp đổ kinh tế quốc gia.

Hệ thống chính phủ của Nicolás Maduro tiếp tục phải phụ thuộc vào tiền điện tử để duy trì ổn định kinh tế.

Thông qua Instagram, đội quân binh lính kỹ thuật của quân đội Venezuela thông báo thông tin “Trung tâm sản xuất tài sản số của Quân đội Bolivaria của Venezuela”. Trong video có chỉ ra, trung tâm lưu trữ rất nhiều thiết bị đào ASIC được sử dụng để giải thuật toán đồng thuận ban đầu (proof-of-work). 

Đại tướng Lenin Herrera chủ trì việc vận hành đào coin. Mục tiêu quốc gia của việc vận hành đào coin là nhằm củng cố cũng như làm vững mạnh tiền tệ của quân đội Bolivaria,” thêm vào sau đó là các trung tâm đào coin sẽ tạo ra “nguồn thu nhập khai thông” và một sự thay thế cho “hệ thống bị chặn và kiểm soát bởi nhóm lợi ích thực dân” nhằm ám chỉ nước Mỹ, một quốc gia đưa ra những chế tài nhằm chống lại rất nhiều đồng minh của chính phủ Maduro. 

Với việc giá dầu lao dốc và những bất lợi chính trị gây ra những tổn thất thậm chí là trước khủng hoảng Covid-19, Venezuela chứng kiến sự lạm phát lịch sử trong những tháng gần đây. 

Theo báo cáo của Cointelegraph trong tháng Chín, Marudo đề xuất “luật Anti-block”, bộ luật dự thảo sử dụng tiền điện tử để tránh khỏi những chế tài và hội nhập tài chính với các đồng minh quốc tế. 

Những quan tâm này không hẳn là mới mẻ. Chính quyền Maduro đã tiến xa trong việc phát triển tiền điện tử riêng của họ, đồng petro, tuy nhiên thành công vẫn chưa đáng kể.

Mặt khác, quân đội Mỹ cũng đang quan sát kỹ lưỡng hoạt động liên quan đến tiền điện tử của Venezuela. Mới đây, Tổng tư lệnh Craig Stephen Faller có đề cập đến việc sử dụng tiền điện tử của Marudo và điều này có thể dẫn đến việc sử dụng vào các hoạt động khủng bố và buôn bán chất cấm, ông đề nghị lực lượng quân đội cần để mắt đến tất cả các hoạt động kiểu này.  

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan