15:30 27-05-2021 183 lượt xem

Ripple cùng với ngân hàng Trung Đông phát triển hành lang Oman-Ấn Độ

Ripple cùng với ngân hàng Trung Đông phát triển hành lang Oman-Ấn Độ
BankDhofar - ngân hàng lớn thứ hai tại Vương quốc Hồi giáo Oman - đã hợp tác với mạng thanh toán dựa trên blockchain RippleNet. Động thái này cho phép những người sử dụng ứng dụng ngân hàng di động của họ gửi các giao dịch đến Ấn Độ.
 
Trong một công bố ngày hôm nay, Ripple cho biết:
 
“Là ngân hàng đầu tiên ở Vương quốc Hồi giáo Oman tham gia vào mạng lưới thanh toán toàn cầu của chúng tôi - RippleNet, BankDhofar sẽ kết nối với ngân hàng khu vực tư nhân hàng đầu của Ấn Độ là IndusInd Bank để thúc đẩy các khoản thanh toán theo thời gian thực vào Ấn Độ."
Sự hợp tác này nhằm mục đích cho phép các giao dịch chuyển tiền được thực hiện qua Ứng dụng Ngân hàng Di động của BankDhofar “được xử lý ngay lập tức, đáng tin cậy, tiết kiệm chi phí và khả năng hiển thị từ đầu đến cuối ở mọi nơi trên thế giới”. Khách hàng của ngân hàng có thể gửi tới 1.000 rials Omani (khoảng 2.600 đô la) vào tài khoản Ấn Độ.
 
“Dịch vụ này sẽ giúp BankDhofar nằm ở vị trí dẫn đầu trong việc cung cấp hàng loạt các sản phẩm mới và dịch vụ thanh toán tức thì. Chúng tôi mong muốn kích hoạt dịch vụ tới các quốc gia khác trên thế giới, ”Abu Baker Karim Al Balushi, người đứng đầu bộ phận ngân hàng kỹ thuật số tại BankDhofar, cho biết.
 
Thanh toán xuyên biên giới tức thì
 
Theo báo cáo của Tổ chức Đối tác Tri thức Toàn cầu về Di cư và Phát triển, Ấn Độ là quốc gia đứng đầu thế giới về tổng lượng kiều hối nhận được thường xuyên.
 Giám đốc điều hành khu vực Nam Á và MENA Navin Gupta của Ripple cho biết:  
 
“Hơn bao giờ hết, mọi người cần gửi tiền cho những người thân yêu ở nước ngoài. Ripple rất vui mừng được hợp tác với BankDhofar và Ngân hàng IndusInd để giúp trải nghiệm thanh toán xuyên biên giới từ Oman đến Ấn Độ trở nên dễ dàng hơn, rẻ hơn và đáng tin cậy hơn với công nghệ blockchain.”
 
Như đã đưa tin, RippleNet đã có động thái tương tự để thiết lập hành lang thanh toán giữa Ai Cập và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào tuần trước. Giống như Ấn Độ, Ai Cập cũng được xếp hạng trong số 5 quốc gia hàng đầu về số lượng giao dịch mà nước này nhận được từ nước ngoài và lượng kiều hối này đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế của nước này.
 
Kristy Nguyễn (theo cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan