16:31 14-06-2018 694 lượt xem

Ripple: Ngân hàng không thể áp dụng Blockchain cho thanh toán qua biên giới trong tương lai gần.

Ripple: Ngân hàng không thể áp dụng Blockchain cho thanh toán qua biên giới trong tương lai gần.

Bộ trưởng tiền kỹ thuật số Ripple David Schwartz tuyên bố rằng các ngân hàng không có khả năng triển khai Blockchain để xử lý các khoản thanh toán quốc tế, dẫn đến các vấn đề về khả năng mở rộng và bảo mật thấp, Reuters báo cáo ngày 13 tháng 6.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, Schwartz cho rằng mặc dù thực tế rằng các ngân hàng thừa nhận tiềm năng của công nghệ Blockchain trong việc giảm thời gian và chi phí giao dịch, công nghệ vẫn không thể mở rộng và không đủ khả năng để các ngân hàng thực hiện trên phạm vi toàn cầu.

Ripple tuyên bố rằng giao thức "xen kẽ" không thay đổi của xCurrent cung cấp giải quyết tức thời, làm cho nó vượt trội so với các mạng thanh toán hiện có. Tuy nhiên, xCurrent “không phải là sổ kế toán phân phối”, theo Schwartz. Trong trường hợp xCurrent, các đồng nghiệp mạng không có quyền truy cập vào sổ kế toán được / sẻ, đó là cơ sở của các mạng Blockchain lớn như Ethereum (ETH) hoặc Hyperledger.

Schwartz nói:

"Những gì chúng tôi nghe được từ nhiều khách hàng của chúng tôi là bắt buộc phải giữ các giao dịch của họ ở chế độ riêng tư, tốc độ xử lý hàng nghìn giây một lần và phù hợp với mọi loại tiền tệ và tài sản có thể xuất hiện trong tương lai."

Marcus Treacher, phó chủ tịch cấp cao về thành công với khách hàng Ripple, cho biết công ty đã đưa ra một dự án để cung cấp các khoản thanh toán theo phương thức "cổ điển" cho các ngân hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng đã từ chối sáng kiến ​​này, với lý do là người ta không thể “đặt cả thế giới vào công nghệ Blockchain”.

Theo Reuters, một số ngân hàng đã thử nghiệm và kết hợp công nghệ xCurrent của Ripple cho các khoản thanh toán xuyên biên giới có thể “kết nối chúng” vào sổ cái phân phối.

Vào tháng 5, các tổ chức tài chính tham gia thí điểm nền tảng xRapid của Ripple đã báo cáo tiết kiệm giao dịch trong khoảng 40-79%, đồng thời ghi nhận sự cải thiện đáng kể về thời gian giao dịch, từ trung bình 2-3 ngày đến “chỉ hơn hai phút”.

Vào tháng Tư, ngân hàng quốc tế có trụ sở tại Tây Ban Nha, Santander đã xác nhận sự ra mắt của mạng thanh toán khối chuỗi Ripple-One Pay FX, được cho là trở thành ngân hàng đầu tiên thực hiện điều đó.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan