16:41 26-11-2020 401 lượt xem

Sàn chứng khoán Colombia ứng dụng công nghệ Blockchain trong giao dịch phái sinh OTC

Sàn chứng khoán Colombia ứng dụng công nghệ Blockchain trong giao dịch phái sinh OTC

Việc sử dụng công nghệ blockchain trên thị trường chứng khoán Mỹ Latinh ngày càng được mở rộng. 

Sàn chứng khoán Colombia cho biết họ đang tham gia Consorio Colibrí, một sáng kiến tư nhân nhằm thúc đẩy việc áp dụng công nghệ Blockchain vào ngành tài chính.

Như Cointelegraph Español đã báo cáo vào ngày 18/11, Consorcio Colibrí được thành lập bởi các tổ chức tài chính như Bancolombia, BBVA, Santander Caceis Colombia, Deceval, Contrato Marco, Porvenir và Skandia, và các tổ chức khác.  

Thông qua quan hệ đối tác với công ty thành viên Contrato Marco, CSE sẽ sử dụng công nghệ blockchain của nền tảng Colibrí để cải thiện hiệu quả hoạt động trong thị trường phái sinh không kê đơn, hiện đang tốn nhiều thời gian, tốn kém về chi phí và khó dung hòa với các thủ tục thủ công đã thiết lập, theo như CSE. 

Chủ tịch CSE ông Juan Pablo Córdoba cho rằng blockchain sẽ sắp xếp nhằm hợp lý hóa việc thanh toán bù trừ và giải quyết các đảm bảo hoạt động.   

Theo La República, thỏa thuận này bao gồm chiến lược thực hiện các sáng kiến ​​từ Chương trình kết nối tài chính công nghệ Fintech của CSE và Sophos Solutions nhằm tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số trong các lĩnh vực kinh doanh khác.

“Thỏa thuận đạt được với CSE sẽ cho phép chúng tôi cho thị trường thấy rằng tương lai của cơ sở hạ tầng tài chính nằm trong công nghệ blockchain” Juan Manuel López giám đốc điều hành của Contrato Marco cho biết. 

Công ty fintech Colombia thông báo vào tháng 10/2019 họ đã thí điểm thành công, sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (distributed ledger) để giảm rủi ro hoạt động giữa những người tham gia trong thị trường phái sinh.

Nguồn: cointelegraph.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan