10:30 28-05-2021 413 lượt xem

SEC Hoa Kỳ giám sát chặt chẽ các giao dịch Ripple (XRP)

SEC Hoa Kỳ giám sát chặt chẽ các giao dịch Ripple (XRP)
Vụ kiện pháp lý chống lại Ripple Labs Inc. tiếp tục leo thang  khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) yêu cầu mới tìm hiểu thêm các giao dịch liên quan đến XRP.
 
Tháng 12 năm ngoái, SEC đã đệ đơn chống lại Ripple, cáo buộc việc bán XRP là hành vi bán chứng khoán chưa đăng ký với trị giá hơn 1,38 tỷ đô la.
 
Yêu cầu mới của SEC 
 
Trong yêu cầu mới gửi tới Thẩm phán tòa án Sarah Netburn vào ngày 25 tháng 5, luật sư Jorge Tenreiro của SEC đã yêu cầu được phép kiểm tra sáu lần gửi tiền bổ sung trong đó bao gồm các cựu nhân viên Ripple và Christian Gil, người đồng sáng lập công ty giao dịch tiền điện tử và nhà cung cấp thanh khoản GSR.
 
Luật sư Jorge Tenreiro của SEC cũng yêu cầu Ripple xuất trình tài liệu của 5 người giám sát bổ sung.
 
Cơ quan giám sát còn yêu cầu Ripple cung cấp thông tin về các giao dịch XRP sau khi nộp đơn khiếu nại vào tháng 12 và liên quan đến các nỗ lực vận động hành lang của họ.
 
Theo hồ sơ mới, SEC dự đoán sẽ tìm cách gia hạn thời hạn vào ngày 2 tháng 7 năm nay để tìm hiểu sự thật, với lý do “còn nhiều vấn đề còn tồn đọng”.
 
Những nốt thăng trầm
 
Bất chấp vụ kiện, Ripple vẫn tiếp tục mở rộng hoạt động trên toàn thế giới. Hôm qua, ngân hàng lớn thứ hai của Oman - BankDhofar-  đã ra mắt hệ thống thanh toán qua ngân hàng di động từ Oman đến Ấn Độ với RippleNet, theo thông báo gần đây của công ty trên Twitter:
 
Nhưng rắc rối vẫn còn đó. Một số sàn giao dịch hàng đầu, chẳng hạn như Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ đã ngừng giao dịch XRP sau khi hành động pháp lý chống lại công ty xuất hiện, ngay cả khi các thủ tục tố tụng vẫn chỉ là cáo buộc cho đến nay.
 
Trong khi đó, vụ kiện với SEC hiện đang trong giai đoạn tìm hiểu, với cả hai bên đều đang đấu tranh để tìm kiếm thông tin. Nhưng liệu cuộc chiến pháp lý có thể làm chậm việc sử dụng Ripple hay không?
 
Thu Hiền (theo cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan