12:30 21-04-2021 152 lượt xem

SEC Nigeria làm việc với ngân hàng trung ương để dỡ bỏ lệnh cấm tiền kỹ thuật số

SEC Nigeria làm việc với ngân hàng trung ương để dỡ bỏ lệnh cấm tiền kỹ thuật số
Cơ quan quản lý thị trường chứng khoán của Nigeria đang làm việc với ngân hàng trung ương của đất nước để tạo ra một con đường tương lai cho ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch thừa nhận rằng lệnh cấm gần đây của ngân hàng đã làm gián đoạn ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số của Nigeria, đồng thời cam kết hỗ trợ để thúc đẩy sự đổi mới trong ngành công nghiệp còn non trẻ này.
 
Nigeria là thị trường tiền tệ kỹ thuật số ngang hàng lớn thứ hai trên thế giới và dẫn đầu ở châu Phi. Tuy nhiên, lệnh cấm của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đối với các dịch vụ ngân hàng liên quan đến tiền kỹ thuật số đã đe dọa kìm hãm tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của ngân hàng này. CBN tuyên bố rằng lệnh cấm là để bảo vệ người Nigeria khỏi những rủi ro mà các loại tiền kỹ thuật số gây ra, chẳng hạn như rửa tiền và tài trợ khủng bố.
 
SEC của Nigeria hiện đã tiết lộ rằng họ đang tìm cách giải quyết lệnh cấm và đang làm việc với cơ quan giám sát ngân hàng. Lamido Yuguda, tổng giám đốc SEC, đã tiết lộ những nỗ lực của tổ chức của mình trong phát biểu tại một sự kiện gần đây của ngành thị trường vốn ảo:
 
“Chúng tôi đang thảo luận với CBN để hiểu và điều tiết tốt hơn thị trường này. Chúng tôi sẽ thông báo cho mọi người về kết quả của những cam kết này.”
 
Người đứng đầu SEC chỉ ra rằng lệnh cấm đã có ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số. “Trong lĩnh vực tài sản tiền điện tử, bạn biết rằng với lệnh cấm gần đây của CBN đối với quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng Nigeria của các sàn giao dịch tiền điện tử, thị trường đó đã bị gián đoạn. Hãy nhớ rằng không ai hoạt động trong thị trường vốn Nigeria nếu người đó không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng Nigeria.”
 
“Do không có quyền truy cập vào các tài khoản ngân hàng thương mại, chúng tôi đã phải tạm dừng các hướng dẫn của riêng mình vào tháng 9 năm 2020. Việc thực hiện thông tư đó bị đình chỉ cho đến khi các nhà khai thác này có thể có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng Nigeria.”
 
Yuguda vẫn lạc quan rằng hai cơ quan quản lý sẽ có thể giải quyết vấn đề ngân hàng, cho phép các nhà đổi mới của Nigeria tận dụng BSV và các loại tiền kỹ thuật số khác để cung cấp năng lượng cho các hệ thống tài chính mới và hiệu quả hơn.
 
Như CoinGeek đã báo cáo, các công ty khởi nghiệp tiền kỹ thuật số ở Nigeria đã phải đối mặt với rào cản này đến rào cản khác khi chính phủ tiếp tục kiểm soát. Mới nhất là việc họ mất quyền truy cập vào hệ thống KYC phổ biến của quốc gia, số xác minh lệnh cấm (BVN). Tiền kỹ thuật số và các công nghệ fintech khác cũng như các công ty khởi nghiệp hiện phải chịu thêm chi phí để thực hiện một trong những quy trình giới thiệu quan trọng nhất.
 
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan