14:00 13-11-2018 603 lượt xem

Thí điểm Blockchain với việc vận chuyển lúa mì đen

Thí điểm Blockchain với việc vận chuyển lúa mì đen

Transoil International và Solaris Commodities có trụ sở tại Thụy Sĩ đã tiến hành một giao dịch thí điểm blockchain với lúa mì Black Sea, S & P Global báo cáo ngày 12/11. Cả hai công ty đều tham gia vào việc buôn bán các mặt hàng nông nghiệp quốc tế như xay xát, dầu thực vật và bột mì.

Hai công ty đã hoàn thành thí điểm bằng cách sử dụng nền tảng kinh doanh hàng hóa nông nghiệp dựa trên blockchain và nền tảng tài trợ của Cerealia, công ty khởi nghiệp Thụy Sĩ.

Transoil và Solaris đã hoàn tất việc bán 25.000 tấn lô hàng, 11,5% protein lúa mì đen trên cơ sở bốc xếp FOB từ thành phố cảng Novorossiysk của Nga. Đây được cho là thỏa thuận thương mại đầu tiên dựa trên blockchain của lúa mì đen, trong khi các điều khoản tiền tệ chính xác của giao dịch chưa được tiết lộ.

Bằng cách triển khai một nền tảng blockchain hỗ trợ, các bên tìm cách giảm thiểu rủi ro và xung đột có thể phát sinh khi công nghệ có mục đích cải thiện các giải quyết tranh chấp và giám sát các giai đoạn khác nhau của một giao dịch. S & P Global trích dẫn Cerealia:

"Kiểm toán độc lập đã xem xét tất cả các chi tiết quan trọng của thương mại từ blockchain và xác nhận hợp đồng thông minh, chữ ký số, tài liệu đã ký và dấu thời gian. Kiểm toán viên cũng xác nhận rằng dữ liệu đã được mã hóa, không có dữ liệu nào khác được lưu trữ và rằng tất cả dữ liệu được cập nhật."

Ngành nông nghiệp và thực phẩm đã dần dần nắm lấy blockchain trên toàn thế giới. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, bốn công ty nông nghiệp lớn nhất thế giới, thường được gọi là ABCD, hợp tác để số hóa thương mại ngũ cốc quốc tế bằng cách sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI). Blockchain và AI ban đầu sẽ được sử dụng để tự động hóa các quy trình thực hiện sau thương mại hạt và hạt có dầu, đó là một phần rất thủ công và tốn kém trong chuỗi cung ứng.

Vào tháng 9, một hợp dây chuyền tiếp thị sữa quốc gia của Mỹ - Dairy Farmers of America (DFA) - đã hợp tác với công ty khởi nghiệp thực phẩm ripe.io để thử nghiệm dự án blockchain cũng nhằm cải thiện chuỗi cung ứng thực phẩm. DFA được cho là có ý định đánh giá công nghệ và tìm hiểu cách thức tổ chức có thể hưởng lợi từ việc sử dụng nó.

Cũng trong tháng Chín, Albert Heijn, chuỗi siêu thị lớn nhất của Hà Lan, tiết lộ rằng họ đang sử dụng blockchain để làm cho dây chuyền sản xuất nước cam của nó trở nên thông suốt hơn. Hệ thống sẽ báo cáo lưu trữ dữ liệu cho thấy xếp hạng chất lượng và tính bền vững được tổ chức bởi nhiều người trồng sản phẩm khác nhau, cũng như thông tin về các loại trái cây.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan