09:00 05-04-2018 578 lượt xem

Thị trường nhắm đến mục tiêu bán dữ liệu cá nhân và tạo dòng thu nhập thụ động cho người dùng

Thị trường nhắm đến mục tiêu bán dữ liệu cá nhân và tạo dòng thu nhập thụ động cho người dùng

Những người thành lập Opiria, một công ty khởi nghiệp châu Âu ra mắt vào năm 2017, tuyên bố rằng khối lượng giao dịch toàn cầu của dữ liệu cá nhân đã đạt 250 tỷ đô la. Về mặt lịch sử, những người sử dụng tạo ra dữ liệu cá nhân không được đưa vào quá trình bán và mua, do đó nhóm Opiria tạo ra một thị trường để cho những người dùng này nhận được lợi nhuận từ việc tiếp thị dữ liệu cá nhân của họ.

Triển lãm dữ liệu cá nhân

Thị trường của Opiria dường như là một sản phẩm hoạt động; nhóm đã đưa ra một ứng dụng có sẵn trên các thiết bị Android và iOS. Việc khởi động báo cáo rằng có khoảng 4000 người tiêu dùng và 50 công ty đã sử dụng nền tảng này. Theo trang web, thị trường đang hoạt động tích cực tại một số nước châu Á, cũng như ở Vương quốc Anh.

Nền tảng này sử dụng Ethereum Blockchain để mua và bán dữ liệu cá nhân an toàn và minh bạch. Các nhóm dự án tuyên bố rằng nền tảng Opiria vẫn tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn  về thu thập và xử lý dữ liệu cá nhân của Châu Âu về Quy định Bảo vệ Dữ liệu (GDPRR) chung.

Sản phẩm cũng cho phép người tiêu dùng tạo ra một dòng thu nhập thụ động bằng cách kiếm tiền từ dữ liệu cá nhân của họ. Các công ty có thể mua dữ liệu cá nhân trực tiếp từ người tiêu dùng sử dụng mã thông báo PDATA - đơn vị tiền tệ nội bộ dùng để thưởng.

Dựa trên nhu cầu người tiêu dùng.

Theo trang đích của công ty, ứng dụng này cung cấp cho các công ty một đường dây trực tiếp đến người tiêu dùng, cho phép các công ty này hiểu người tiêu dùng và thiết kế các sản phẩm và dịch vụ của họ dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng.

Opiria cung cấp cho các công ty cơ hội để mua dữ liệu cá nhân trực tiếp từ người tiêu dùng, không có người môi giới và với sự đồng ý của người tiêu dùng. Hôm nay, Opiria đang hợp tác với "rất nhiều công ty Fortune 500", theo trang web của họ, bao gồm Mercedes, BMW, Audi và GM.

Hơn nữa, các chiến lược mua sắm của người tiêu dùng bao gồm việc thưởng cho người sử dụng với thẻ PDATA để tham gia vào nền tảng này, thực hiện các cuộc điều tra, truyền dữ liệu từ đồ đeo, phản hồi từ việc sử dụng sản phẩm và dịch vụ, và nhiều hơn nữa. Việc trao đổi giữa người sử dụng và các công ty được thực hiện thông qua các thẻ PDATA. Opiria đạt được tất cả những điều này trong khi cung cấp toàn quyền kiểm soát và quản lý tất cả các dữ liệu cá nhân cho người tiêu dùng, bao gồm cả quyền quyết định toàn bộ về người là chủ sở hữu của dữ liệu.

Như các blog của Opiria đã viết, các nghiên cứu về tất cả các tham số này cho phép công ty tăng thị phần, cải thiện lợi nhuận và nâng cao nhận thức về thương hiệu công cộng.
Opiria sẽ bắt đầu bán hàng vào ngày 10 tháng 4 năm 2018, chỉ kéo dài 10 ngày. Bán hàng trước sẽ có nắp ẩn. Nếu nắp ẩn được kích hoạt, doanh số sẽ dừng lại và việc bán chính sẽ bắt đầu trong 24 giờ. Phạm vi tiếp cận của nắp ẩn sẽ được công bố trên trang web, trong Kênh Telegram PDATA cũng như trên tất cả các kênh truyền thông xã hội khác.
Theo thông tin từ trang web của công ty, doanh số bán lẻ đã được tung ra hồi đầu năm nay và đã huy động được 1,5 triệu đô la để nhắm tới 2 triệu đô la.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan