15:30 12-05-2021 136 lượt xem

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đề xuất đưa sổ cái phân tán thành "Trọng tâm công nghệ chính"

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đề xuất đưa sổ cái phân tán thành
Trong một bản sửa đổi dự luật, thượng nghị sĩ Cynthia Lummis (R-Wyo.) cho biết chính phủ Hoa Kỳ nên thêm công nghệ sổ cái phân tán vào danh sách ưu tiên.
 
Bà Lummis ủng hộ việc thêm blockchain vào “Endless Frontier Act”. Dự luật lưỡng đảng này sẽ tạo ra "Tổng cục Công nghệ và Đổi mới" mới, đồng thời đặt ra 10 “lĩnh vực công nghệ tập trung” để tổ chức này đánh giá và tạo ra một chiến lược liên bang. Dự luật sẽ được đưa ra ủy ban vào thứ Tư, có nghĩa là Ủy ban Thương mại, Khoa học và Vận tải của Thượng viện sẽ bỏ phiếu về các sửa đổi và xác định xem dự luật này có được chuyển đến Thượng viện để bỏ phiếu hay không.
 
Sửa đổi của bà Lummis sẽ tăng số lĩnh vực trọng tâm lên 11 khi “thêm các công nghệ sổ cái phân tán vào danh sách ban đầu”.
 
Danh sách các lĩnh vực trọng tâm hiện tại bao gồm trí tuệ nhân tạo, tính toán hiệu suất cao, tính toán lượng tử, robot, phòng chống thiên tai, công nghệ truyền thông, công nghệ sinh học, an ninh mạng, năng lượng và khoa học vật liệu.
 
Danh sách có thể được sửa đổi sau ba năm, theo mẫu hiện tại của dự luật.
 
Đạo luật "Endless Frontier Act" được giới thiệu vào năm ngoái nhằm mục đích hỗ trợ Quỹ Khoa học Quốc gia - một cơ quan chính phủ độc lập có nhiệm vụ hỗ trợ nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật.
 
Phiên bản năm 2021 sẽ có khoảng 100 tỷ đô la cho ban giám đốc công nghệ mới, với 5 tỷ đô la khả dụng trong năm tài chính 2022.
 
Bà Lummis cho biết:
“Trung Quốc đã tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở một số thành phố nhất định và mục đích cuối cùng của họ là để làm suy yếu vị thế của đồng đô la Mỹ trong thế giới tài chính. “Đây là một vấn đề an ninh quốc gia và nếu Mỹ không phản ứng, chúng ta sẽ bị bỏ lại phía sau. Sửa đổi này sẽ đưa các nỗ lực nghiên cứu và phát triển liên quan đến đổi mới tài chính và blockchain của chúng tôi  thành công cụ cao, đây là một điều rất cần thiết. ”
 
Bà Lummis, thượng nghị sĩ nhiệm kỳ đầu tiên và là một trong những người đề xuất tiền điện tử đầu tiên của Thượng viện, đang ủng hộ cho dự luật với sự hỗ trợ từ Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema (D-Ariz.). Hai Thượng nghị sĩ đã có một cuộc họp kín về Đổi mới Tài chính tại Thượng viện.
 
Đại diện báo chí của thượng nghị sĩ Sinema vẫn chưa bình luân gì về điều này!
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan