12:00 09-06-2018 576 lượt xem

Tiền kỹ thuật số chưa thể sử dụng như tiền, các cơ quan xếp hạng Nga kết luận.

Tiền kỹ thuật số chưa thể sử dụng như tiền, các cơ quan xếp hạng Nga kết luận.

Một báo cáo từ Cơ quan phân tích xếp hạng tín dụng Nga (ARCA) đã phát hành hôm thứ Năm, ngày 7 tháng 6, nói rằng tiền kỹ thuật số chưa thể sử dụng như một phương tiện thanh toán.

Theo ARCA, tiền kỹ thuật số “hiện chưa thực hiện đầy đủ bất kỳ chức năng nào của tiền” vì biến động tỷ giá hối đoái quá cao - có thể so sánh với sự biến động của giá lương thực - để cho phép nó có hiệu quả như thanh toán.

Báo cáo cũng lưu ý rằng việc sử dụng tiền kỹ thuật số "chưa giảm chi phí giao dịch trong nền kinh tế" do "không hiệu quả năng lượng [...] thiếu các nền kinh tế quy mô trong việc cung cấp an ninh mạng [và] tốc độ truy cập thấp.”

"Tất cả những yếu tố này làm giảm giá trị của lợi thế tiềm năng, đó là sự giảm số lượng trung gian trong các ngân hàng."

ARCA viết rằng so sánh tiền kỹ thuật số với tiền tệ hiện hành với “giá trị nội tại của chính nó” làm nổi bật giá trị thị trường tiền kỹ thuật số là “được hình thành chủ yếu dựa trên kỳ vọng sẵn sàng bán của nhà đầu tư trong tương lai ở mức giá cao hơn”.

Các yếu tố có thể làm tăng việc sử dụng tiền kỹ thuật số, theo ARCA, bao gồm cả việc “thắt chặt các biện pháp trừng phạt trong bối cảnh phát triển chính sách đối ngoại và căng thẳng kinh tế bên ngoài”.

Hôm qua, trong câu hỏi và trả lời trực tiếp hàng năm của mình với công chúng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói một cách chưa rõ ràng nhưng chủ yếu là tiêu cực về tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, Putin đã lưu ý rằng Nga sẽ xem xét cách họ có thể sử dụng tiền kỹ thuật số để "tránh bất kỳ hạn chế nào trong lĩnh vực hoạt động tài chính quốc tế", có thể là một tham chiếu để tránh các biện pháp trừng phạt của phương Tây hiện hành trên đất nước.

Báo cáo ARCA kết luận việc sử dụng tiền kỹ thuật số trong tương lai của Nga dường như không trở nên phổ biến do “cách tiếp cận khá khó khăn của Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, rủi ro đầu tư cao, số lượng công ty sẵn sàng chấp nhận thanh toán cho họ hàng hóa và dịch vụ trong tiền kỹ thuật số, [...] và thiếu bảo đảm cho sự an toàn của các quỹ vốn có trong tiền truyền thống. "

Hóa đơn chính và hóa đơn liên quan đến Blockchain của Nga, “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, gần như được chấp thuận nhất trí trong lần đọc đầu tiên vào cuối tháng 5 tại Duma của bang. Phiên bản cuối cùng của quy định tiền kỹ thuật số sẽ được thiết lập và được thông qua trước ngày 1 tháng 7.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan