12:00 08-06-2018 787 lượt xem

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Direct Line.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Direct Line.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trả lời phỏng vấn về câu hỏi phát hành tiền kỹ thuật số của quốc gia này trong phiên hỏi đáp trực tiếp hàng năm của mình với công chúng Nga ngày hôm nay, ngày 7 tháng 6.

Trong phiên họp trực tiếp hôm nay với tổng thống, được gọi là “Direct Line”, blogger người Nga Artem Khokholikov đã hỏi tổng thống ba câu hỏi về tiền kỹ thuật số:

“Liệu Nga có tiền điện tử của riêng mình? [...] Nó có bị kiểm soát bởi chính phủ không? [...] Ông có nghĩ rằng trong tương lai gần tiền điện tử sẽ hoàn toàn thay thế tiền tiêu chuẩn, thông thường của chúng tôi? "

Putin đã trả lời bằng cách giải thích rằng Nga không thể có tiền kỹ thuật số riêng của mình, vì tiền kỹ thuật số "theo định nghĩa" không thể được sở hữu bởi một nhà nước tập trung, vì nó "vượt ra ngoài biên giới", Putin đưa ra "cái gọi là khai thác", không điều chỉnh việc thực hành nhưng phải "quản lý nó rất cẩn thận."

Về tiền kỹ thuật số như hình thức thanh toán, Putin lưu ý rằng mặc dù các chuyên gia nói rằng Nhật Bản đã chấp nhận một phần tiền kỹ thuật số như là thanh toán nhưng "nó không hoạt động ở các quốc gia khác":

“Mối quan hệ của Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga đối với tiền kỹ thuật số không phải là phương tiện thanh toán cũng không phải là một kho lưu trữ giá trị. Tiền kỹ thuật số không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì. Chúng ta nên kinh doanh thận trọng, cẩn thận. ”

Putin nói thêm rằng Nga phải theo dõi “hiện tượng đang phát triển trên thế giới” để xác định Nga có thể “tham gia vào quá trình này” như thế nào.

Ông nói thêm rằng Nga cũng phải xem xét “cách chúng ta có thể sử dụng tiền kỹ thuật số để tránh bất kỳ hạn chế nào trong lĩnh vực hoạt động tài chính quốc tế” cũng như trong quốc gia.

Đây là "Direct Line" thứ 16 của Putin, một sự kiện thường niên trên truyền hình trực tiếp cho phép công chúng Nga hỏi các câu hỏi với tổng thống, thường được sắp xếp trước để giải quyết các vấn đề cụ thể trong chính sách trong và ngoài nước của Nga. Thực tế là tiền kỹ thuật số đã được đưa ra trong sự kiện ngày hôm nay được cho là tín hiệu rằng nó sẽ là một chủ đề tích cực hơn trong chính sách của Nga trong tương lai gần.

Liên quan đến tiền kỹ thuật số do chính phủ cấp, các tổ chức nhà nước và tư nhân ở Nga đã báo cáo về ý tưởng phát hành “CryptoRuble” hoặc “BitRuble” kể từ năm 2015. Vào tháng Giêng năm nay, một khởi động dự kiến ​​cho tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành với mục tiêu giữa năm 2019. Vào đầu tháng Giêng, một cố vấn kinh tế cho Putin nói rằng CryptoRuble có thể giúp giảm bớt áp lực xử phạt tài chính.

Vào cuối tháng 5, Quốc gia Nga gần như nhất trí phê chuẩn ba dự luật đầu tiên về tiền kỹ thuật số và hóa đơn liên quan đến Blockchain của Nga, “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”.

Phiên bản cuối cùng của dự luật, sẽ điều chỉnh hiệu quả toàn bộ ngành công nghiệp trong nước, được thiết lập sẽ được thông qua trước ngày 1 tháng 7.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch: https://tienkythuatso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan