14:00 04-03-2021 306 lượt xem

Từ cá đến kim cương: Làm thế nào blockchain có thể cải thiện chuỗi cung ứng   

Từ cá đến kim cương: Làm thế nào blockchain có thể cải thiện chuỗi cung ứng   

Liệu công nghệ blockchain, giúp hợp lý hóa và đảm bảo các hoạt động của chuỗi cung ứng, có thể hoạt động trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau không?   

Stephan Nilsson, người sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng blockchain doanh nghiệp UNISOT có trụ sở tại Oslo cho biết. “Tôi có thể bị thuyết phục,” Sukhi Jutla, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của MarketOrders, một nền tảng trực tuyến có trụ sở tại London cho ngành trang sức vàng và kim cương.  

Hai doanh nhân đã được tập hợp lại với nhau trong tập tuần này của Cuộc trò chuyện trên CoinGeek, trong đó Charles Miller mời họ so sánh các lĩnh vực tương ứng của họ — đồ trang sức cho Sukhi và, là nghiên cứu điển hình đầu tiên của anh cho UNISOT, kinh nghiệm của Stephan với chuỗi cung ứng trong ngành cá Na Uy.   

Cuộc thảo luận xoay quanh cách blockchain sẽ được sử dụng để thiết lập các giao dịch nhanh hơn và hiệu quả về chi phí, cũng như tăng cường mức độ minh bạch trong chuỗi cung ứng.   

Tại MarketOrders, đá quý và đồ trang sức liên tục được chuyển từ vị trí này sang vị trí khác và vì vậy, Sukhi nhấn mạnh tính minh bạch là chìa khóa. “Khi xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện, ai là người chịu trách nhiệm? Không có sự minh bạch trong ngành.” Để giải quyết vấn đề này, MarketOrders đang khám phá các giải pháp blockchain.

MarketOrders đã xuất bản whitepaper vào năm 2020 trình bày chi tiết việc sử dụng công nghệ blockchain. Một trường hợp sử dụng mà Sukhi đề cập là khả năng của công nghệ cung cấp các công cụ có thể giúp công ty tăng tốc độ thanh toán do đó tránh được các khoản phí giao dịch lớn. “Chúng tôi đã tiến xa hơn trong việc tạo ra các token theo đơn đặt hàng. Chúng tôi hình dung điều này là có một hệ sinh thái trên nền tảng của chúng tôi, theo đó các nhà cung cấp và khách hàng của chúng tôi thực sự giải quyết các khoản thanh toán bằng cách sử dụng token."  

Stephan không thể đồng ý hơn với Sukhi khi nói đến blockchain và tính minh bạch. UNISOT chuyên về việc sử dụng blockchain để quản lý hiệu quả chuỗi cung ứng, bắt đầu từ chuỗi cung ứng thủy sản. Ông đã vạch ra một số điểm tương đồng giữa mục tiêu của UNISOT và những gì MarketOrders muốn đạt được. “Có rất nhiều điều giống nhau ở đây, chúng tôi phải chăm sóc một sản phẩm đang được chuyển đi khắp thế giới và ngày nay có rất nhiều vấn đề gặp phải khi làm điều đó, và đó là nơi công nghệ này có thể giúp đỡ.”

Stephan tiếp tục mô tả kinh nghiệm của mình khi làm việc với Bitcoin SV, công nghệ blockchain ưa thích của UNISOT. Anh gần như coi nó là tiêu chuẩn vàng khi nói đến khả năng mở rộng. “Với công nghệ blockchain này [BSV], nó có khả năng mở rộng và có chi phí thấp.”   

Như anh đã chỉ ra, khả năng mở rộng là điều cần thiết cho một doanh nghiệp đang phát triển. “Bạn phải có một hệ thống có khả năng mở rộng vì bạn không muốn xây dựng lại ứng dụng hoặc toàn bộ hệ thống của mình sáu tháng một lần khi một vài nhà phát triển quyết định đưa vào một chức năng mới.”   

Sukhi thừa nhận chưa từng nghe nói về BSV trước đây nhưng sau khi nói chuyện với Stephan về khả năng mở rộng và khả năng thanh toán vi mô của nó, cô đã sẵn sàng khám phá thêm với Stephan, để tìm hiểu về giải pháp UNISOT của anh. 

Stephan đã không né tránh nói ra suy nghĩ của mình về Ethereum, thứ mà Sukhi đã xem xét: “Nó không mở rộng quy mô: Ethereum cung cấp rất nhiều giải pháp nhưng không có giải pháp nào trong số đó đang được sản xuất. Không ai thực sự có thể điều hành sản xuất này bằng cách sử dụng tất cả các chức năng của chuỗi khối Ethereum bởi vì nó chỉ đơn giản là không mở rộng quy mô.”   

Podcast kết thúc bằng một cuộc thảo luận ngắn về tiền kỹ thuật số và sự biến động giá của nó. Sukhi phản ứng trước những thông tin công khai gần đây về BTC nói rằng: “Sự biến động về giá là một sự phân tâm lớn và trọng tâm của tôi luôn là việc áp dụng công nghệ… blockchain thực sự là một công nghệ. Đó là một ứng dụng. Đó là một cách khác để làm điều gì đó. Và theo ý kiến ​​của tôi, đó là một cách đáng tin cậy và hiệu quả hơn nhiều để thực hiện một quy trình đã tồn tại." 

Stephan kết thúc cuộc phỏng vấn của mình với lời giới thiệu dành cho Sukhi và những người quan tâm muốn tìm hiểu thêm về BSV. Anh đề nghị xem Lý thuyết về Bitcoin với Ryan X Charles trên YouTube. “Nó có mọi chi tiết về Bitcoin,” ông nói, “cách nó được phát minh, cách nó hoạt động, và các chi tiết về blockchain và một quan niệm sai lầm phổ biến: blockchain không phải là một hệ thống mật mã, nó không phải là một hệ thống kỹ thuật, nó là một hệ thống kinh tế.”  

 

Nguồn: coingeek.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan