15:30 05-04-2021 186 lượt xem

Úc cung cấp 4,6 triệu đô la tài trợ cho các dự án thí điểm blockchain

Úc cung cấp 4,6 triệu đô la tài trợ cho các dự án thí điểm blockchain
Chính phủ Úc đang cung cấp khoản tài trợ 3 triệu đô la Úc (2,3 triệu đô la Mỹ) cho hai dự án thí điểm phát triển các giải pháp dựa trên blockchain nhắm mục tiêu vào chuỗi cung ứng khoáng sản, các lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.
 
Thông qua chương trình Tài trợ thí điểm cho Blockchain, chính phủ Úc cung cấp tài trợ nhằm chứng minh tiềm năng của blockchain trong việc giảm gánh nặng tuân thủ quy định cho các doanh nghiệp. Chương trình sẽ cung cấp tài trợ cho hai dự án, có thể là một doanh nghiệp hoặc một tổ chức nghiên cứu được tài trợ công khai.
 
Trong thông báo của mình, chính phủ tiết lộ rằng mục tiêu của việc thí điểm blockchain sẽ giúp giảm chi phí tuân thủ cho các doanh nghiệp, thúc đẩy sự hiểu biết về blockchain, phát triển các giải pháp blockchain cho chính phủ và hỗ trợ việc đưa blockchain vào các lĩnh vực rộng lớn hơn.
 
Lĩnh vực trọng tâm đầu tiên sẽ là khoáng sản quan trọng, yêu cầu xây dựng tính toàn vẹn của chuỗi cung ứng và giúp các doanh nghiệp khoáng sản quan trọng của Úc đưa sản phẩm của họ ra thị trường quốc tế nhiều hơn. Thứ hai sẽ tập trung vào xuất xứ thực phẩm và đồ uống, đặc biệt nhắm vào thuế tiêu thụ đặc biệt đối với sản xuất rượu mạnh. 
 
Như CoinGeek đã báo cáo hai tuần trước, việc tài trợ sẽ được thực hiện thông qua Bộ Công nghiệp, Khoa học, Năng lượng và Tài nguyên. 
 
Dự án của chính phủ Úc là một trong nhiều dự án trên khắp thế giới đang tìm cách trao quyền và hướng dẫn các nhà phát triển blockchain khi công nghệ này tiếp tục khẳng định vị trí của mình trong xã hội. Trong hệ sinh thái Bitcoin, Hiệp hội Bitcoin đã đi đầu trong việc trao quyền cho nhà phát triển.
 
 
 
Theo coingeek

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan