17:40 21-03-2018 404 lượt xem

Ứng dụng theo dõi giá các đồng tiền điện tử lớn nhất của Trung Quốc – Liệu MyToken có thể tái cơ cấu hệ sinh thái đầu tư của các đồng tiền số mã hóa

Ứng dụng theo dõi giá các đồng tiền điện tử lớn nhất của Trung Quốc – Liệu MyToken có thể tái cơ cấu hệ sinh thái đầu tư của các đồng tiền số mã hóa

Ứng dụng theo dõi giá các đồng tiền điện tử lớn nhất của Trung Quốc – Liệu MyToken có thể tái cơ cấu hệ sinh thái đầu tư của các đồng tiền số mã hóa

Ngành công nghiệp blockchain đã chứng kiến sự bùng nổ vào năm 2017. Với các tính năng an toàn, tin cậy, phân quyền và chống trộm cắp, công nghệ blockchain đang dần chuyển mình, từ những kẻ “mọt công nghệ” nhàm chán, chỉ thích thú với máy tính, đến với công chúng. Nó không chỉ mở ra một ngành công nghiệp cách mạng, mà còn làm cho tiền điện tử trở thành một mô hình đầu tư và tài chính mới, làm bùng nổ hoàn toàn thị trường tài chính và cho thấy một triển vọng thương mại phi thường.

Tuy nhiên, cơ hội và thách thức luôn cùng tồn tại song song với nhau. Với những khoản lợi nhuận kếch xù từ đầu tư, ngày càng có nhiều các nhà đầu tư và các đội ngũ đổ xô vào vào thị trường, từ đó, rủi ro cho các khoản đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử cũng tăng lên, và thị trường cho thấy một xu hướng tăng trưởng tàn bạo.

Là một ứng dụng theo dõi giá với thị phần lớn nhất Trung Quốc, MyToken tập trung vào những “điểm đau” của ngành công nghiệp, với mục đích tái cấu trúc hệ sinh thái đầu tư của nó để trở thành một clearstream (Cơ quan thanh toán điện tử cho phép các tổ chức tài chính giải quyết các giao dịch chứng khoán) trong lĩnh vực tiền điện tử.

Những “điểm đau” được mang lại bởi tiền điện tử với sự tăng trưởng tàn bạo của nó?

Theo các số liệu thống kê chưa đầy đủ của MyToken, đã có gần 500 hoạt động tài chính bao gồm cả chào bán token lần đầu cho công chúng kể từ năm 2017, với tổng số tiền lên tới 5 tỷ USD. Thị trường được thổi phồng nhanh chóng cùng với xu hướng phát triển điên cuồng, đã để lộ ra những “điểm đau” của hệ sinh thái tiền điện tử theo một cách rõ ràng hơn.

Các giao dịch đầu tư quá phân mảnh cho mọi người đo lường tài sản cá nhân của họ. Ngày nay, tổng số các loại tiền tệ được mã hóa sẵn sàng cho giao dịch hiện đã tăng lên với con số hơn 2,000, trong khi số lượng các sàn giao dịch nổi tiếng cung cấp các loại tiền tệ số đã lên tới gần 300. Đối với các nhà đầu tư, việc mua đồng tiền điện tử nào và lựa chọn sàn giao dịch nào, đã gặp rất nhiều khó khăn. Các giao dịch thường xuyên đi qua nhiều nền tảng, chẳng hạn như phòng giao dịch phi tập trung (OTC) và các nền tảng giao dịch token. Người dùng có thể lãng phí rất nhiều thời gian trong các giao dịch giữa các nền tảng. Do các quá trình giao dịch là cực kỳ phân mảnh, trải nghiệm của người dùng thường không hoàn hảo. Trong khi đó, rất khó để đo lường từng tài sản rải rác khắp các sàn giao dịch. Chi phí để bắt đầu với việc học tập, trau dồi giao dịch tiền điện tử thường ở mức cao, làm nó khó sử dụng, chứ không dễ dàng như chứng khoán và hợp đồng tương lai.

Chi phí ra quyết định của người dùng cao trong khi thị trường đầy hỗn loạn. Bản chất của khoản đầu tư tiền điện tử là khoản đầu tư ban đầu của các doanh nghiệp và các dự án, trong khi các cá nhân đang thực sự hoạt động như các tổ chức đầu tư thiên thần của họ. Tuy nhiên, thông tin không bình đẳng giữa các bên dự án và những người dùng có thể dẫn đến sự gia tăng điên cuồng chi phí ra quyết định đầu tư. Nó đã trở thành một thách thức lớn để đánh giá tính xác thực của thông tin dự án, sự hợp lý của giá trị thị trường, độ tin cậy của đội ngũ, và rủi ro trong các khoản đầu tư của người dùng tăng lên tương ứng. Trong khi đó, bởi blockchain vốn có những đặc tính phân cấp và toàn cầu hóa, rất khó khăn cho các quốc gia và các chính phủ có thể quản lý có hiệu quả toàn bộ ngành công nghiệp này thông qua các lệnh quản lý, điều tiết được ban hành. Với sự không ổn định trong môi trường đầu tư và sự kỳ vọng vào việc giàu lên một cách nhanh chóng, hiện tượng gian lận có tần suất diễn ra, đã khiến nhiều nhà đầu tư phải chịu các khoản lỗ và gây ra sự hỗn loạn trong toàn ngành, đem đến một đòn giáng mạnh vào ngành công nghiệp blockchain sắp bước vào sự phát triển nhanh chóng.

Sự tăng trưởng nhanh chóng có thể thậm chí làm trầm trọng thêm những “điểm đau” của các ngành công nghiệp tiền điện tử. Khi nhiều dự án đã thu được một khoản tiền khổng lồ và cùng nhau tẩu thoát khỏi thị trường, ai sẽ là người giải quyết tình huống lộn xộn này?

Dự án MyToken vững chắc này có thể định hình lại sự đầu tư vào hệ sinh thái?

MyToken bắt đầu từ những “điểm đau”, cam kết mang lại một tương lai lành mạnh hơn cho các hệ sinh thái đầu tư. Dự án bắt đầu vào tháng Tám năm 2017 với một bước đột phá trong kinh doanh tiền điện tử. Sau sáu tháng với những vòng lặp sản phẩm tốc độ cao, nó đã trở thành ứng dụng theo dõi giá với thị phần lớn nhất cũng như cơ sở người dùng năng động nhất ở Trung Quốc. Sau sáu tháng phát triển, MyToken đã thành công trong việc giải quyết “điểm đau” đầu tiên của toàn bộ ngành công nghiệp tiền tệ mã hóa – để đáp ứng nhu cầu quan sát giá tức thời một cách nhanh chóng trên các sàn giao dịch khác nhau chỉ trong một lần xem, nhằm đạt được sự quản lý dễ dàng trong các tài sản cá nhân của nhà đầu tư.

Hiện tại, MyToken đã nhanh chóng trở thành nền tảng thông tin và thị trường phổ biến nhất ở Trung Quốc với hơn 400,000 người sử dụng, hơn 150,000 DAU, hơn 50 cộng đồng trưởng thành của những người dùng cốt lõi. Ứng dụng đã có mặt trên các hệ điều hành iOS, Android, HTML5 và Mac.

Tuy nhiên, ứng dụng theo dõi giá chỉ là điểm xuất phát cho nền tảng thiết lập một đế chế kinh doanh hoàn chỉnh. Hôm nay, MyToken đang xây dựng một nền tảng đầu tư tiền điện tử lành mạnh, với mục tiêu tiếp tục cải thiện các “điểm đau” của ngành công nghiệp và cung cấp một hệ sinh thái hai chiều và minh bạch cho sự phát triển của thị trường tiền mã hóa.

Một mặt, MyToken tìm kiếm để tạo ra một môi trường đầu tư hiệu quả giúp các nhà đầu tư và các nhà phát triển hiểu rõ hơn và tham gia vào thế giới tương lai của blockchain. Nó giúp các nhà đầu tư hiểu sâu hơn về ngành công nghiệp blockchain và các bên dự án với dữ liệu, thông tin, và các công cụ khách quan, trung lập nhất; giảm các chi phí ra quyết định và tích hợp chúng vào thế giới blockchain thông qua hợp nhất dữ liệu, UGC (user-generated content – nội dung do người dùng tự tạo), các dịch vụ cộng đồng và hệ sinh thái theo một cách hiệu quả hơn.

Mặt khác, MyToken sẽ giới thiệu cả công nghệ phân quyền và hệ thống token để thu hút nhiều nhà xây dựng sinh thái và các đối tác kinh doanh để cùng nhau tạo ra một hệ sinh thái đầu tư tiền điện tử hiệu quả, thân thiện và không có hại.

Tham vọng của MyToken không phải là vô căn cứ. Cơ sở người dùng rộng lớn và kinh nghiệm vận hành thành công của họ giúp chúng ta có được một hệ sinh thái minh bạch hai chiều. Hơn nữa, các dự án đã trưởng thành thường có xu hướng trở nên phổ biến hơn trong số các nhà đầu tư. Những thành tựu và danh tiếng của MyToken trong ngành công nghiệp của họ đã làm tăng thêm sự mong đợi của chúng ta.

Nó có thể trở thành một Clearstream trong ngành không?

Bố cục kinh doanh của MyToken sau khi cơ cấu lại sinh thái

MyToken dường như đã trở thành một clearstream trong thị trường tiền điện tử vốn tràn ngập các dự án. Ngày nay, nền tảng này đang dần dần mở rộng, biến đổi hệ sinh thái của nó và dựa trên cấu trúc kinh doanh sau khi biến đổi, phát hành đồng tiền điện tử tiêu chuẩn ERC20 và đặt nó với cái tên là MT.

MT sẽ mang giá trị lưu thông trong hệ sinh thái của MyToken và trở thành “máu” của sự hợp tác hệ sinh thái và giá trị đồng thuận. Đồng thời, giá trị sinh thái còn bị ràng buộc sâu sắc hơn nữa để tất cả các thành viên và nhà đầu tư khuyến khích các khoản đầu đầu tư giá trị. Hệ thống sẽ định kỳ phân bổ [MT đóng góp] theo số lượng và thời gian của các MT được nắm giữ bởi người dùng. [MT đóng góp] sẽ được liên kết với quyền của người dùng trong một số tình huống và được tiêu thụ trong quá trình hành vi của người dùng. Trong tương lai, MT sẽ cho thấy giá trị lớn với sự cải tiến và nâng cấp của MyToken kinh doanh, mà chủ yếu là cho thấy như sau:

1. Nền tảng thiết lập kênh thông tin giữa dự án và người sử dụng thông qua quảng cáo trung thực, chính xác trong khi MT hoạt động như phương tiện mang giá trị để thực hiện sự lưu thông giữa nhà quảng cáo và người dùng.

2. Nền tảng này liên kết với các sàn giao dịch lớn và cung cấp các dịch vụ giao dịch chỉ một lần xem (có thể xem nhiều sàn giao dịch, nhiều đồng tiền điện tử) cho các nhà đầu tư, trong khi MT sẽ được sử dụng để bù đắp các khoản phí trong quá trình giao dịch cho người dùng.

3. Nền tảng lựa chọn các dự án đáng tin cậy để giúp các bên dự án và các nhà đầu tư thiết lập các kênh được cộng đồng chọn lọc chính xác hơn, cũng như xây dựng các nền tảng ICO ở nước ngoài thuận tiện. Các bên dự án có thể truyền bá chính xác thông tin huy động vốn qua MT, trong khi các nhà đầu tư có thể có được trải nghiệm tốt và có một giao diện hoạt động nhất quán và tránh các quy trình phức tạp và tẻ nhạt bằng các chứng nhận KYC tại một điểm.

4. Dựa trên hệ sinh thái, nền tảng này có thể thiết lập một dịch vụ dữ liệu tương đối hoàn chỉnh hơn, như giao dịch định lượng, giao dịch với khoản đầu tư, giao dịch phái sinh, kiểm toán hợp đồng thông minh và đánh giá dự án chuyên nghiệp. Các nhà phát triển và đội ngũ chuyên nghiệp có thể tính phí MT từ người dùng như là phí dịch vụ. Trong khi đó, MT đóng góp sẽ được tiêu thụ khi MyToken sắp mở nguồn;

5. Nền tảng xây dựng DApp Store (Cửa hàng ứng dụng phân cấp). Các bên dự án và nhà phát triển có thể tiêu thụ một lượng MT đóng góp nhất định để tung ra DApp của họ trong DApp Store, và có sự trình bày tốt hơn bằng cách trả MT. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm hoặc thêm DApp yêu thích của họ trong cửa hàng và đưa ra các khuyến nghị, nhận xét về nó.

6. Tạo ra một nền tảng tạo nội dung UGC năng động và đáng tin cậy. Là phương tiện mang giá trị, MT lưu thông trên nền tảng và trở thành phương tiện mang giá trị cho người dùng để tạo nội dung.

Aaron Chen, đối tác của Spectra Ventures & Advisory, tổ chức tư vấn của MyToken, cho chúng ta một gợi ý rằng các sản phẩm với những cách tiếp cận hành vi người dùng có tần số cao, sẽ nghiêng nhiều hơn về lưu lượng truy cập.

“Trong 3 đến 5 năm tới, ngành công nghiệp này đứng trước cơ hội gia tăng mạnh mẽ, không có chiều hướng giảm.” Aaron nói thêm, “Đây cũng là một ước tính sơ bộ cho thấy rằng lợi nhuận hàng tháng của MyToken, tới một mức độ đáng kể, sẽ được tính vào khoảng mười triệu Nhân dân tệ. Hơn nữa, cơ hội tăng trưởng của MT cũng được đảm bảo bởi cơ chế mua lại các token và rất có thể sẽ đạt được mục tiêu mua lại các token để giảm lượng lưu thông xuống còn 4 tỷ. Tuy nhiên, sự tăng trưởng liên tục của người sử dụng và nhu cầu hợp tác sẽ làm MT trở nên cần thiết và chắc chắn xứng đáng nhận được nhiều sự chú ý”.

MyToken không chỉ đưa ra một kế hoạch đầy tham vọng cho thế giới blockchain, mà mô hình phát triển lành mạnh và ổn định của nó còn trở thành một clearstream trong thế giới blockchain. Như chúng ta có thể thấy, những cải cách và thách thức mới đang bị xáo trộn trong lĩnh vực tiền điện tử phát triển đầy bất thường. MyToken có thể giúp nhiều người hơn tham gia vào việc biến đổi kỷ nguyên của Blockchain một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn; cùng nhau tạo ra một tương lai tươi sáng cho toàn bộ ngành công nghiệp và thế giới con người nếu họ có thể thiết lập kết nối hiệu quả giữa thế giới blockchain và thế giới truyền thống, giữa các bên của dự án dựa trên blockchain và các nhà đầu tư; và giúp mọi người hiểu rõ hơn về thế giới của các dự án blockchain và bản thân công nghệ blockchain.

Chúng tôi mong đợi blockchain thực sự phát huy giá trị của nó. Chúng tôi tin rằng MyToken luôn có thể dựa vào các giá trị “không có hại” để làm cho công nghệ phục vụ tốt hơn cho con người và mang lại sự thịnh vượng cho thời đại.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan