19:00 19-10-2017 379 lượt xem

Việc thanh toán thông minh có thể giúp bùng nổ sự chấp nhận Blockchain

Việc thanh toán thông minh có thể giúp bùng nổ sự chấp nhận Blockchain
Ngày càng có nhiều công ty trên toàn cầu bắt đầu chấp nhận các đồng tiền kỹ thuật số để thanh toán. Đối với thanh toán cá nhân, quá trình này tương đối dễ dàng - chỉ cần sử dụng ví và thực hiện chuyển khoản qua cổng thanh toán Bitcoin là hoàn tất quá trình. Mặc dù quá trình này đơn giản là đủ, nhiều khách hàng chọn không sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của họ theo cách này mà chọn để giữ chúng để tăng được lợi nhuận theo thời gian. Tuy nhiên, khả năng tăng trưởng của tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng thông qua công nghệ Blockchain như là một phương tiện kinh doanh để thanh toán doanh nghiệp (B2B) có thể chuyển sự chấp nhận sang một cấp độ hoàn toàn mới. Doanh nghiệp được tổ chức theo tiêu chuẩn cao hơn các cá nhân về tính minh bạch (nguyên tắc KYC), có nghĩa là việc giấu tên sẽ giết chết doanh nghiệp. Tuy nhiên, với Ví điện tử đã được xác minh, hợp đồng thông minh có thể được sử dụng để thực hiện thanh toán cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Theo một nhà bình luận:
"Hợp đồng thông minh như là công nghệ có thể dễ dàng được sử dụng để tự động hóa các giao dịch. Các doanh nghiệp có thể đã được hưởng lợi từ việc giảm sự giám sát trong giai đoạn hoàn thành thỏa thuận. Jincor xác minh danh tính của cá nhân và công ty sử dụng nền tảng này để đảm bảo rằng giao dịch xảy ra hoàn chỉnh."
Accenture báo cáo tiết kiệm rất lớn Bằng cách giảm lượng giám sát và mất thời gian từ các giao dịch B2B truyền thống, các hợp đồng thông minh sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều tiền cho các doanh nghiệp. Accenture đã báo cáo rằng lên đến 12 tỷ đô la tiền tiết kiệm có thể được thực hiện khi các doanh nghiệp áp dụng các giải pháp công nghệ Blockchain, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính. Theo báo cáo:
"Công nghệ Blockchain có thể giảm chi phí cơ sở hạ tầng cho 8 trong số 10 ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới, trung bình 30%, từ 8 đến 12 tỷ USD cho chi tiêu hàng năm cho các ngân hàng".
Bình luận thêm của các nhà điều hành ngân hàng lớn khác cũng cho thấy rằng việc sử dụng công nghệ của Blockchain đang tăng lên với tốc độ nhanh chóng. Ngay cả Jamie Dimon khét tiếng đã chấp nhận nền tảng hỗ trợ Bitcoin. Việc chấp nhận công nghệ Blockchain sẽ tiếp tục phát triển và tiếp tục chứng minh tính hữu ích của nó.

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cointelegraph.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan