11:30 15-10-2021 77 lượt xem

Bộ sưu tập Paris Hilton và Pranksy được giới thiệu trên Sotheby

Bộ sưu tập Paris Hilton và Pranksy được giới thiệu trên Sotheby

Phiên đấu giá đầu tiên trên Sotheby’s Metaverse sẽ diễn ra trực tiếp vào ngày 18 tháng 10 với các bộ sưu tập nổi bật như Bored Ape Yacht Club, MoonCats và CryptoKitties.

Nhà đấu giá uy tín Sotheby đã ra mắt nền tảng NFT theo chủ đề Metaverse mới.

Nền tảng này được đặt tên là “Sotheby's Metaverse” và được công bố cùng với cuộc đấu giá “Native Digital 1.2: The Collectors” (ND1.2) sẽ diễn ra từ ngày 18 tháng 10 đến ngày 26 tháng 10. Cuộc đấu giá bao gồm 53 tác phẩm được mã hóa từ cuộc đấu giá hầm của 19 giám tuyển.

Danh sách những người phụ trách bao gồm một số nhà sưu tập hàng đầu trong không gian NFT như PleasrDAO, Pranksy và 888 cùng với những ngôi sao thân thiện với tiền điện tử như DJ Steve Aoki và người tự mô tả là “Boss-Babe” Paris Hilton.

“Những nhà sưu tập này là những người có lịch sử và mối quan hệ sâu sắc trong không gian truyền thông và nghệ thuật kỹ thuật số, nhiều người trong số họ đã sưu tầm từ lâu trước khi NFT trở thành một thuật ngữ phổ biến và đã giúp xây dựng hệ sinh thái từ đầu”, triển lãm lưu ý.

Nền tảng đang chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và USD Coin (USDC), cùng với thanh toán bằng thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng. Sotheby’s Metaverse được cung cấp bởi Mojito, một studio NFT và nền tảng công nghệ blockchain phát triển và vận hành thị trường NFT cho các thương hiệu và chủ sở hữu IP.

Bộ sưu tập ND1.2 có các dự án nổi bật của NFT như Yuga Labs (Bored Ape Yacht Club), Dapper Labs (CryptoKitties), Art Blocks (Chromie Squiggle) và Ponderware (MoonCats).

Sotheby’s được thành lập tại Luân Đôn vào giữa những năm 1700 và kể từ đó đã phát triển thành một gã khổng lồ đa quốc gia, mở rộng ra 80 địa điểm trên 40 quốc gia. Công ty đã tổ chức cuộc đấu giá NFT đầu tiên vào tháng 4, hợp tác với nghệ sĩ kỹ thuật số được gọi là “Pak” để bán tác phẩm nghệ thuật được mã hóa trị giá 16,8 triệu đô la.

Vào tháng 6, nhà đấu giá đã bán CryptoPunk # 7523 —còn được gọi là “COVID Alien” - với giá kỷ lục 11,8 triệu đô la và tháng trước đã tổ chức một cuộc đấu giá với Yuga Labs cho bộ sưu tập 101 chiếc NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, thu về 24 triệu đô la.

Sotheby cũng không xa lạ với metaverse. Vào tháng 6, công ty đã mở một phòng trưng bày ảo ở Decentraland.

Công trình kiến ​​trúc được xây dựng tại Khu nghệ thuật Voltaire của Decentraland và có sự góp mặt của Triệu phú Sotheby chi nhánh London, Hans Lomulder với phòng trưng bày COVID Alien CryptoPunk và Robert Alice’s smart NFT (iNFT).

Dạo gần đây Metaverse đang thu hút sự chú ý của truyền thông, một phần là do Facebook bước vào lĩnh vực này. Theo nguồn tin, Facebook đang phân bổ 50 triệu đô la cho một quỹ hai năm để hỗ trợ mục tiêu của công ty là xây dựng metaverse của riêng mình.

“Metaversesẽ không thể được xây dựng trong một sớm một chiều bởi một công ty. Chúng tôi sẽ hợp tác với các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia và các đối tác trong ngành để đưa điều này vào cuộc sống ”, Facebook cho biết như một phần của thông báo tài trợ.

 

Quang Đăng (cointelegraph)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan