16:30 14-06-2021 276 lượt xem

Bộ trưởng Hà Lan cho biết thay vì cấm nên điều chỉnh tiền điện tử

Bộ trưởng Hà Lan cho biết thay vì cấm nên điều chỉnh tiền điện tử
Sau khi một quan chức địa phương kêu gọi việc cấm hoàn toàn tiền điana từ, bộ trưởng tài chính Hà Lan cho biết lệnh cấm tiền điện tử không phải là giải pháp phù hợp.
 
Theo hãng tin địa phương NU.nl, bộ trưởng Bộ Tài chính Hà Lan Wopke Hoekstra tuyên bố rằng Hà Lan nên điều tiết thị trường tiền điện tử thay vì cấm công dân của mình sử dụng tiền điện tử.
 
Ông vẫn thừa nhận những rủi ro nhất định liên quan đến thị trường tiền điện tử và cho biết ông hiểu những lo ngại của Giám đốc Cục Phân tích Kinh tế Hà Lan Pieter Hasekamp. Bộ trưởng nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải đảm bảo các quy tắc phù hợp với các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo để giảm thiểu rủi ro xung quanh các vấn đề như rửa tiền.
 
“Tâm nhìn của tôi bây giờ là giám sát sẽ hiệu quả hơn so với lệnh cấm hoàn toàn ở Hà Lan,” Hoekstra tuyên bố, đồng thời lưu ý rằng điều quan trọng là phải giám sát thị trường tiền điện tử ở cấp độ châu Âu.
 
Hoekstra cũng đề cập rằng ông đã đưa ra cảnh báo về các rủi ro liên quan đến tiền điện tử vào năm 2017, nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư tiền điện tử nên nhận thức được rằng việc đặt cược vào tiền điện tử là “hoàn toàn bằng chi phí và rủi ro của riêng họ”.
 
“Hiện tại điều đó đang diễn ra rất tốt, nhưng chúng ta cũng đã chứng kiến ​​những mức giảm và đỉnh lớn đáng kể,” Hoekstra cho biết vào tháng 11 năm 2017, chỉ vài tuần trước khi Bitcoin (BTC) đạt 20.000 đô la lần đầu tiên trong lịch sử vào tháng 12.
 
Như đã đưa tin trước đây, ông Hasekamp đã lập luận vào ngày 11 tháng 6 rằng chính phủ Hà Lan phải thực thi lệnh cấm hoàn toàn và ngay lập tức đối với việc khai thác, giao dịch và nắm giữ Bitcoin. Ông trích dẫn các lập luận chống tiền điện tử phổ biến, tuyên bố rằng tiền điện tử như Bitcoin không thể thực hiện bất kỳ chức năng nào trong ba chức năng của tiền như một đơn vị tài khoản, phương tiện thanh toán hoặc kho lưu trữ giá trị.
 
Một số nhà phê bình Bitcoin lớn nhất thế giới như nhà kinh tế học từng đoạt giải thưởng Nouriel Roubini đã thừa nhận rằng Bitcoin có thể đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị, một chức năng chính của tiền bên cạnh một đơn vị tài khoản và một phương tiện trao đổi.
 
Kristy Nguyễn (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan