17:48 08-03-2022 101 lượt xem

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ ca ngợi CBDC, RBI thúc đẩy sự phát triển

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ ca ngợi CBDC, RBI thúc đẩy sự phát triển

Ấn Độ dường như đang tiến gần hơn đến việc hiện thực hóa kế hoạch có một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay còn gọi là “Đồng tiền kỹ thuật số”. Đến ủng hộ vào thứ Ba, ngày 8 tháng 3, Bộ trưởng Tài chính Liên minh của Ấn Độ Nirmala Sitharaman nói rằng có những lợi thế rõ ràng khi có một CBDC.

Do đó, Bộ Tài chính đang thực hiện một số cuộc tham vấn với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) về vấn đề này. Trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Ba, Sitharaman nói:

“Chúng tôi nhận thấy những lợi thế rõ ràng trong một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương thúc đẩy, bởi vì trong thời đại ngày nay, các khoản thanh toán hàng loạt diễn ra giữa các quốc gia, các giao dịch lớn giữa các tổ chức và các giao dịch lớn giữa chính các ngân hàng trung ương của mỗi quốc gia – đều được kích hoạt tốt hơn với tiền kỹ thuật số” .

Bà nói thêm rằng họ hiện đang làm việc trên thiết kế của CBDC và dự kiến ​​sẽ triển khai vào cuối năm nay. Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ đã có quan điểm tương tự vào tháng trước trong bài phát biểu về ngân sách của mình. Đồng Rupee kỹ thuật số sẽ có mặt trên thị trường trước ngày 22-23 / F.

Vẫn chưa quyết định trong lĩnh vực tiền điện tử

Tháng trước, Nirmala Sitharaman đã thông báo rằng Ấn Độ sẽ đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử ở mức đáng kinh ngạc 30%. Gần đây, cô ấy nói rằng họ vẫn chưa quyết định về cách tiến hành các quy định trong không gian tiền điện tử. Các nhà quản lý phải có một cuộc gọi kiên quyết về việc nên điều chỉnh hay cấm lĩnh vực tiền điện tử. Sitharaman nói:

“Việc tham vấn dành cho bất kỳ ai quan tâm đến lĩnh vực này đều có thể tham gia, sau khi quá trình tham vấn được hoàn tất hợp lệ, Bộ có thể sẽ ngồi và suy ngẫm về nó, điều này là bắt buộc bởi vì chúng tôi cần người điều hành để đảm bảo rằng chúng tôi không vượt qua bất kỳ yêu cầu pháp lý, đăng mà chúng tôi sẽ đưa ra với những gì chúng tôi lập trường về nó ”.

Nhưng nói về tương lai của tiền điện tử ở Ấn Độ, FM nói thêm: “nhiều người Ấn Độ đã nhìn thấy rất nhiều tương lai trong đó, và do đó tôi thấy khả năng thu được từ đó”.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan