19:16 29-11-2021 126 lượt xem

Bộ trưởng Tài chính chấm dứt những suy đoán sai lầm, đây là những gì bà ấy đã xác nhận

Bộ trưởng Tài chính chấm dứt những suy đoán sai lầm, đây là những gì bà ấy đã xác nhận

Giữa làn sóng sợ hãi ở Ấn Độ kể từ khi suy đoán về lệnh cấm tuyệt đối tiền điện tử chiếm lĩnh thị trường, tuyên bố độc quyền của Bộ trưởng Tài chính đã khiến cộng đồng tiền điện tử thở phào nhẹ nhõm và khẳng định ngược lại.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman cho biết trong một cuộc trả lời với Lok Sabha hôm thứ Hai rằng chính phủ chắc chắn không tìm cách coi Bitcoin là một loại tiền tệ trong nước. Tuy nhiên, cô ấy không đề cập gì đến việc cấm tiền điện tử và tạm ngừng các hoạt động giao dịch. Điều này khẳng định thêm thông tin từ các nguồn bên trong rằng chính phủ chỉ đang xem xét điều chỉnh tiền điện tử như một tài sản trong khi cấm sử dụng nó như một hình thức thanh toán. Do đó, mặc dù các khoản thanh toán qua tiền điện tử sẽ bị hạn chế, nhưng giao dịch sẽ diễn ra suôn sẻ.

Xác nhận của Sitharaman có thể đảo ngược sự cố tiền điện tử Ấn Độ

Gần đây, thị trường tiền điện tử Ấn Độ vấp ngã và sụt giảm một cách phi thường, khi đăng những suy đoán về lệnh cấm tiền điện tử ở Ấn Độ lan nhanh như lửa, sau khi bản tóm tắt dự luật tiền điện tử trong một bức ảnh chụp nhanh bị rò rỉ trở thành tiêu đề. Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021 nằm trong số 26 dự luật được lên kế hoạch niêm yết cho phiên giao dịch mùa đông sắp tới bắt đầu vào ngày 29 tháng 11. Tuy nhiên, những suy đoán đã gây ra một chuỗi bán chịu đau qua đêm, tiếp tục dẫn đến giá Bitcoin (BTC) và nhiều loại tiền thay thế hàng đầu khác giảm hơn 20% trên các sàn giao dịch như WazirX. Mặc dù, Sitharaman đã một lần nữa làm rõ những nghi ngờ và gián tiếp đứng về phía cộng đồng tiền điện tử.

Sitharaman đã có lịch sử thúc đẩy gián tiếp ủng hộ ngành công nghiệp phi tập trung, bất chấp sự không chấp thuận của các cơ quan quản lý của đất nước. Vào cuối quý 3, Sitharaman đã cảnh báo chính phủ về bản chất quá thận trọng của họ đối với tiền điện tử, khẳng định rằng đó có thể là một lựa chọn rủi ro có thể hạn chế “một điều tương lai”.

“Đây không phải là thời đại mà bạn có thể nói rằng tôi không quan tâm đến những gì đang xảy ra, hoặc chúng tôi không muốn làm bất cứ điều gì. Đồng thời, chúng ta đã sẵn sàng để đi theo con đường El Salvador chưa? Chúng tôi phải chắc chắn rằng một điều tương lai không thể bị loại bỏ, ”Sitharaman nói với Hindustan Times.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan