13:45 17-12-2021 116 lượt xem

BoE trở thành ngân hàng lớn đầu tiên tăng lãi suất, điều đó có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử?

BoE trở thành ngân hàng lớn đầu tiên tăng lãi suất, điều đó có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử?

Lạm phát ngày càng tăng trên toàn cầu không có gì bí mật khi các chỉ số giá tiêu dùng đã đạt mức cao mới ở cả Anh và Mỹ. Trong khi liên bang Mỹ quyết định giữ nguyên lãi suất và đẩy nhanh việc cắt giảm trái phiếu, thì Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) lại có suy nghĩ khác.

Lạm phát ở Anh đạt mức cao nhất trong 10 năm và BoE đã phản ứng bằng cách tăng lãi suất như một biện pháp để kiềm chế lạm phát ngày càng tăng. Nó cũng trở thành ngân hàng lớn đầu tiên tăng lãi suất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Ủy ban Chính sách Tiền tệ gồm chín thành viên đã bỏ phiếu ngày 8-1 để tăng Lãi suất Ngân hàng từ 0,1% lên 0,25%, với thành viên bên ngoài Silvana Tenreyro đưa ra tiếng nói bất đồng duy nhất.

Thống đốc Andrew Bailey nói,

“Chúng tôi lo ngại về lạm phát trong trung hạn. Và chúng ta đang thấy những thứ có thể đe dọa điều đó. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng ta phải hành động, ”

Việc Feds không thay đổi lãi suất vào thứ Tư đã giúp thị trường tiền điện tử chuyển sang màu xanh khi phần lớn tài sản tiền điện tử phục hồi lên mức cao hàng ngày. Với việc BOE tăng lãi suất, thị trường tiền điện tử không thực sự phản ứng nhiều, nó đã mất đi mức tăng từ hôm thứ Tư.

Biến thể Omicron có thể kích hoạt đợt tăng giá tiếp theo không?

Thị trường tiền điện tử đã chuyển sang xu hướng giảm về lợi nhuận hàng tháng bắt đầu từ tháng 11 và tháng 12 có vẻ tồi tệ nhất khi chúng ta hướng tới một năm mới. Bitcoin (BTC), tiền điện tử hàng đầu đã quay trở lại hơn 49 nghìn đô la vào ngày hôm qua nhưng không củng cố được vị trí của nó. BTC hiện đang giao dịch ở mức 47.533 đô la với mức giảm 3% trong 24 giờ qua.

Ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường cũng mất hỗ trợ 4.000 đô la một lần nữa sau khi thu hồi vào ngày hôm qua. Đồng altcoin này hiện đang giao dịch ở mức $ 3,948 với mắt được đặt trên $ 4K. Nó đã mất gần 1,33% trong 24 giờ qua.

Nguồn: TradingView
<>

Ngoài hai loại tiền điện tử hàng đầu, phần còn lại của thị trường tiền điện tử cũng nhận được một xu hướng giảm nhỏ tương tự. Khi làn sóng thứ ba của COVID bắt đầu thể hiện tác động trên thị trường chính, các biện pháp phòng ngừa lạm phát như vàng và bạc sẽ tăng lên đầu tiên và giống như cuối năm 2020, chúng ta có thể thấy một đợt tăng giá Bitcoin có thể kéo dài đến năm 2022.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan