11:30 24-04-2021 161 lượt xem

BoJ nói rằng nhân dân tệ kỹ thuật số “không đe dọa đối đô la Mỹ”

BoJ nói rằng nhân dân tệ kỹ thuật số “không đe dọa đối đô la Mỹ”
Một giám đốc điều hành cấp cao của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) cho biết tiền tệ kỹ thuật số sắp ra mắt của Trung Quốc không gây ra mối đe dọa đối với vị thế của đồng đô la Mỹ như là đồng tiền dự trữ toàn cầu.
 
Người đứng đầu bộ phận thanh toán của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Kazushige Kamiyama, cho biết việc triển khai số hóa thậm chí có thể củng cố lợi thế của đồng đô la với tư cách là đồng tiền dự trữ thế giới.
 
“Vị thế của đồng đô la với tư cách là tiền tệ toàn cầu quan trọng sẽ không thay đổi dễ dàng như vậy. Trên thực tế, lợi thế của đồng đô la có thể tăng cường hơn nữa nếu Hoa Kỳ tiếp tục số hóa.”
 
Các bình luận sau các báo cáo cho thấy chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã bày tỏ lo ngại về những ảnh hưởng lâu dài có thể có từ một loại tiền kỹ thuật số của Trung Quốc đối với hệ thống tiền tệ toàn cầu.
 
Các quan chức ở Mỹ được cho là đang tăng cường nỗ lực nghiên cứu về đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, các phương pháp phân phối và tác động có thể có của việc tung ra thêm các lệnh trừng phạt thương mại hiện đang có hiệu lực đối với Trung Quốc.
 
Trong khi các kế hoạch đối với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trên phần lớn các ngân hàng dự trữ toàn cầu đều đang trong quá trình cân nhắc thì tốc độ phát triển của Trung Quốc đang ngày càng thu hút sự chú ý của các quan chức trên khắp các nền kinh tế lớn của phương Tây.
 
Trung Quốc đang ở giai đoạn tích cực phát triển tiền kỹ thuật số, đi trước nhiều ngân hàng trung ương toàn cầu hàng đầu khác. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tổ chức một số kế hoạch thử nghiệm quan trọng bằng cách sử dụng tiền kỹ thuật số trong môi trường thực tế và đang chuẩn bị cho các thử nghiệm giai đoạn tiếp theo trong những tuần và tháng tới.
 
Các bình luận từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản được đưa ra sau khi họ tuyên bố sẽ bắt đầu thử nghiệm với đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của chính mình vào đầu tháng này.
 
Theo coingeek

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan