20:20 19-03-2022 210 lượt xem

Bored Ape Airdrop được khai thác để ăn cắp 1,5 triệu đô la trong Apecoin

Bored Ape Airdrop được khai thác để ăn cắp 1,5 triệu đô la trong Apecoin

Một lỗ hổng trong đợt airdrop của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) đã bị khai thác để đánh cắp khoảng 1,5 triệu đô la ApeCoin token (APE), một báo cáo nghiên cứu cho thấy. Các mã thông báo APE ban đầu được phân phối cho những người nắm giữ BAYC NFT vào thứ Năm tuần này, trước khi có sẵn để giao dịch trên thị trường mở.

Nhà nghiên cứu an ninh mạng Check Point Research cho biết tin tặc đã sử dụng một phương pháp gọi là “cho vay nhanh” để nhanh chóng mượn BAYC NFT và đổi một số lượng lớn mã thông báo.

Lỗ hổng chính trong đợt airdrop là BAYC đã không kiểm tra xem những người nắm giữ NFT đã sở hữu tài sản trong bao lâu, Check Point cho biết. Do đó, kẻ tấn công phải sở hữu BAYC NFT chỉ trong một thời gian ngắn để yêu cầu mã thông báo.

Tin tặc cũng sử dụng nền tảng NFT vault có tên NFTX để xác định các BAYC chưa được sử dụng để yêu cầu airdrop, sau đó chúng khai thác để yêu cầu mã thông báo APE. Check Point cho biết kẻ tấn công đã bán mã thông báo APE trên thị trường mở với giá 1,5 triệu đô la.

Một báo cáo riêng biệt từ công ty bảo mật CertiK cho biết hacker đã kiếm được khoảng 800.000 đô la.

Không có ảnh chụp nhanh trước khi airdrop APE

Người tạo BAYC, Yuga Labs đã không tạo ảnh chụp nhanh, tức là, bản ghi của tất cả những người nắm giữ BAYC, trước khi airdrop. Điều này cho phép mọi người mua BAYC trong thời gian thực để nhận airdrop.

Dữ liệu từ giá sàn NFT cho thấy giá sàn của BAYC, tức là mức giá thấp nhất mà người ta có thể mua vào dự án, đã tăng gần 20% sau khi công bố đợt airdrop. Giá, cùng với doanh số bán BAYC, đã tiếp tục tăng khi airdrop bắt đầu, đạt đỉnh 105,91 ETH (313,938 USD).

APE đánh dấu một màn ra mắt đầy biến động

ApeCoin đã đánh dấu sự thay đổi lớn về giá trong lần đầu giao dịch. Mã thông báo đã tăng lên tới 40 đô la, trước khi giảm xuống còn 6 đô la sau đợt airdrop và khi nó bắt đầu giao dịch trên một số sàn giao dịch lớn. Vào thời điểm viết bài, mã thông báo đang giao dịch ở mức khoảng 13,2 đô la, đã mất 16% trong 24 giờ qua.

Mã thông báo đã được tiết lộ vào đầu tuần này. Khoảng 15% tổng nguồn cung được phân phối thông qua airdrop.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan