19:04 31-12-2021 209 lượt xem

Brain Kelly quan tâm đến nỗi sợ hãi của Omicron đối với các nhà đầu tư và giảm giá tiền điện tử

Brain Kelly quan tâm đến nỗi sợ hãi của Omicron đối với các nhà đầu tư và giảm giá tiền điện tử

Do sự ra đời của Omicron phiên bản, các nhà đầu tư đã chuyển khỏi các tài sản rủi ro hơn như bitcoin. Theo Lou Kerner, đối tác của BlockChain Co-Investors, các nhà đầu tư ESG cũng lo lắng về mức tiêu thụ năng lượng trong khai thác tiền điện tử.

Theo Brian Kelly, Giám đốc điều hành và người tạo ra công ty đầu tư tiền tệ kỹ thuật số BKCM, “một số quỹ vĩ mô sử dụng bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát theo chu kỳ ”đã đạt được cơ sở trong tháng 12.

Ảnh hưởng của khí hậu đối với tiền điện tử

Theo các nhà đầu tư và các chuyên gia, tần suất ngày càng tăng của các sự cố Covid omicron ở Hoa Kỳ là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm gần đây của thị trường bitcoin. Theo các nhà đầu tư và chuyên gia, tần suất ngày càng tăng của Covid omicron sự xuất hiện ở Hoa Kỳ là nguyên nhân chính của sự sụt giảm hiện nay.

Sau khi khám phá ra phiên bản omicron, các nhà đầu tư đánh giá lại mức độ rủi ro của họ đối với các tài sản. Ethereum tăng hơn 400% vào năm 2021, nhưng nó đang trên đà có tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Bitcoin tất nhiên sẽ tăng gấp đôi S&P 500 trong năm nay, trong khi Ripple đã tăng hơn 200%, trong khi cả hai đều giảm hai con số trong tháng này.

“Với sự ra mắt của omicron và nền kinh tế Mỹ đang suy thoái, rất nhiều quỹ vĩ mô sử dụng bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát theo chu kỳ đã kiếm được lợi nhuận vào tháng 12”, Brian Kelly, Giám đốc điều hành của Kelly Capital Management, đồng thời là người sáng lập công ty đầu tư tiền tệ kỹ thuật số BKCM cho biết , nói với CNBC.

Chính xác thì tiền điện tử là gì?

Nó là một loại tiền điện tử không phụ thuộc vào các ngân hàng trung ương hoặc các bên thứ ba đáng tin cậy khác để xác thực các giao dịch hoặc tạo ra các đơn vị tiền tệ mới. Thay vào đó, nó sử dụng mã hóa để xác minh các giao dịch trên một blockchain, là một sổ cái phi tập trung.

Ngay bây giờ, thuật ngữ đó nghe có vẻ hơi khó hiểu. Tuy nhiên, sau bài đánh giá này, bạn sẽ không cần khóa giải mã để hiểu mật mã nữa.

Hàng nghìn loại tiền điện tử khác nhau tồn tại, mỗi loại có bộ giá trị riêng. Bitcoin (CRYPTO: BTC), tiền điện tử đầu tiên, được tạo ra vào năm 2009 bởi một lập trình viên dưới bút danh của Satoshi Nakamoto.

Nakamoto mô tả blockchain lần đầu tiên trong một sách trắng có tiêu đề “Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng”, được xuất bản vào năm 2008. Công nghệ chuỗi khối cho phép tiền điện tử hoạt động tương tự như tiền tệ do chính phủ phát hành mà không yêu cầu ngân hàng trung ương hoặc bên thứ ba đáng tin cậy.

Tại sao nó được gọi là “Blockchain”?

Trên mạng tiền điện tử, một khối là một tập hợp dữ liệu giao dịch. Người A đã đưa số bitcoin này cho Người B và Người X nhận số tiền điện tử này từ Người Y, v.v.

Một khối chứa một tham chiếu đến khối đứng trước nó. Các khối tạo thành một chuỗi, liên quan đến các khối trước đó kết nối chúng. Để sửa đổi một khối trong sổ cái, một tin tặc sẽ phải sao chép toàn bộ chuỗi khối theo sau nó vì nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến một chuỗi các tham chiếu không hợp lệ mà mạng bitcoin sẽ từ chối.

Biến động giá tiền điện tử

Sau khi giảm xuống dưới 47.000 USD vào thứ Tư, giá Bitcoin đã tăng nhẹ vào thứ Năm. Vào sáng thứ Năm, bitcoin được giao dịch trong khoảng 47.000 đến 48.000 USD.

Bitcoin vẫn chưa phục hồi sau đợt sụt giảm nghiêm trọng được duy trì vào ngày 3 tháng 12 sau khi đầu tháng chỉ còn thiếu 60.000 đô la. Kể từ đó, giá của nó dao động trong khoảng $ 45,000 đến $ 52,000. Sau khi tăng hơn 50.000 đô la vào tuần trước và vào cuối tuần lễ, giá đã giảm trong tuần này, đưa nó trở lại vị trí cũ trong hầu hết tháng. Tuần này, giá bitcoin dao động trong khoảng 46.000 – 52.000 USD.

Mặc dù đang rút lui khỏi mức cao nhất mọi thời đại gần đây, giá hiện tại của Bitcoin đánh dấu sự gia tăng đáng kể từ mức thấp 40.000 đô la được quan sát vào tháng 9. Nhiều nhà phân tích tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng hơn 100.000 USD trước cuối năm nay.

Giá Ethereum đạt mức cao nhất là $ 4,850 ngay sau mức cao nhất mọi thời đại gần đây nhất của Bitcoin, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới. Sau đỉnh cao gần đây, Ethereum cũng đã chứng kiến ​​những thăng trầm đáng kể.

Mang đi

Theo các nhà đầu tư và nhà phân tích, số lượng trường hợp Covid omicron ngày càng tăng ở Hoa Kỳ là nguyên nhân chính khiến giá bitcoin giảm trong tháng 12. Ethereum tăng hơn 400% vào năm 2021 với sự ra đời của omicron nhưng tất nhiên sẽ trải qua tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020 khi các nhà đầu tư đánh giá lại mức độ rủi ro của họ đối với các tài sản rủi ro. Trong khi bitcoin tất nhiên sẽ tăng gấp đôi S&P 500 trong năm nay, Ripple đã tăng hơn 200%; cả hai đều giảm hai con số trong tháng này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan