03:00 13-05-2020 44 lượt xem

BSN của Trung Quốc nhằm đòi lại dữ liệu tài chính từ công nghệ Giants

 BSN của Trung Quốc nhằm đòi lại dữ liệu tài chính từ công nghệ Giants

Của Samuel Haig

Nghiên cứu đồng nghiệp Martin Chorzempa lập luận trong thời gian thuận rằng chiến lược blockchain của Trung Quốc là hoàn toàn tập trung vào mục tiêu trong nước.

Martin Chorzempa, một nghiên cứu viên tại viện kinh tế quốc tế Peterson, đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về các động cơ và mục tiêu củng cố sự phát triển của nhà nước Trung Quốc-Dịch vụ Blockchain mạng   trong khi nói tại đồng thuận: phân phối vào ngày 12 tháng 5.

Chorzempa nhấn mạnh các mục tiêu trong nước của chiến lược blockchain của Trung Quốc, mô tả BSN như một phương tiện cho Trung Quốc để theo kịp các đổi mới trong công nghệ sổ cái phân tán   ngành trong khi hạn chế sự xâm nhập của các doanh nghiệp nước ngoài và bảo vệ chống lại chuyến bay vốn.

Thiết kế chiến lược của Trung Quốc để giảm thiểu "mối đe dọa nước ngoài"


Chorzempa nhấn mạnh rằng Trung Quốc muốn được "ở rìa cắt và biết nơi mà các sáng kiến thú vị và áp dụng chúng tốt, thay vì phải đáp ứng với sự đổi mới đến từ nơi khác."

"Trung Quốc đã có một kinh nghiệm tiêu cực với vài làn sóng đầu tiên của tiền tệ kỹ thuật số, của cryptocurrency   và ICOs," các nhà nghiên cứu cho biết, tiếp tục:  

"Nó được coi là một loại nước ngoài áp đặt, mối đe dọa nước ngoài rằng các PBoC, Trung Quốc là ngân hàng Trung ương, đã phải tìm ra một cách nhanh chóng làm thế nào để đáp ứng."

Chorzempa nói rằng ngân hàng nhân dân Trung Quốc đã tìm cách xác định những khía cạnh của ngành công nghiệp crypto đang nổi lên cung cấp "cải tiến tích cực" và những gì các bộ phận của khu vực này đã hoàn toàn là suy đoán. Ngân hàng cũng cần xác định rủi ro về chuyến bay vốn tiềm năng.

BSN cho phép Trung Quốc giành lại quyền kiểm soát dữ liệu tài chính


"một yếu tố khác của nó là về kiểm soát của hệ thống tài chính", ông Chorzemba.  

Ông khẳng định rằng:  

"Alipay và WeChat Pay đang thống trị các nhà cung cấp thanh toán bán lẻ tại Trung Quốc, và nó thực sự là khó khăn cho các cơ quan quản lý tài chính để có được quyền truy cập vào dữ liệu từ họ về thanh toán vì mức độ quyền lực mà các công ty này có. [...] Vì vậy, CBDC là một cách.   nếu bạn đã thực hiện việc giải quyết cơ bản được thực hiện trong [tiền tệ kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc], nó có khả năng có thể cho phép rằng ngân hàng Trung ương để có được nhiều quyền truy cập hơn vào dữ liệu thanh toán và cũng để giành lại một số quyền lực từ các công ty này. "

Tường thuật địa chính trị như một công cụ để hỗ trợ trong nước


Chorzempa miêu tả câu chuyện của Trung Quốc tìm cách sử dụng mạng blockchain của mình để dự án quyền lực quốc tế như một công cụ thừa hưởng để đạt được hỗ trợ cho dự án trong số các công dân Trung Quốc bảo thủ.

"Tôi nghĩ rằng mặt địa chính trị quốc tế của nó là một tiềm năng trong nước bán điểm tại Trung Quốc để có thể một số các hardliners bảo thủ hơn, nhưng tôi không thực sự chưa thấy một lý do đáng tin cậy rằng một Renminbi kỹ thuật số tại thời điểm này sẽ giúp nó quốc tế hóa."

Chorzempa tiên tiến rằng phần lớn Alipay và việc sử dụng WeChat Pay bên ngoài Trung Quốc xảy ra trong bối cảnh du lịch, kết luận:  

"Có một số yếu tố của xuyên biên giới [giao dịch] có liên quan, nhưng nó không nhất thiết phải đi để có thể đạt được loại quy mô Quốc tế hoặc quy mô xuyên biên giới rằng một cái gì đó như Libra có tiềm năng có thể có."


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan