15:46 20-12-2021 114 lượt xem

BTC nhìn xuống vực thẳm khi 39.500 đô la lấp ló

BTC nhìn xuống vực thẳm khi 39.500 đô la lấp ló

Giá Bitcoin tạo thành mô hình tam giác giảm dần, cho thấy mức điều chỉnh 14,88%. Khối lượng giao dịch giảm và vị trí của các SMA trên giá BTC cho thấy rằng sự phục hồi là một thách thức rất lớn.

Giá Bitcoin (BTC) đã chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của phe gấu kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la được giao dịch vào ngày 10 tháng 11. Những khoản lỗ này đã kiểm tra khu vực dưới 46.500 đô la đến mức xác nhận hỗ trợ ở mức 46 nghìn đô la. Đã có rất nhiều nỗ lực phục hồi, nhưng giá Bitcoin không đạt được tiến bộ đáng kể để đạt mức cao kỷ lục.

Giá BTC giảm khoảng 2% trong 24 giờ qua và 5% trong tuần. Khối lượng giao dịch của nó tăng 11,39% lên 28.283.935.112 USD trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Khối lượng giao dịch ngày càng tăng trái ngược với giá giảm cho thấy có nhiều lệnh bán lớn đang đe dọa kéo giá của tiền điện tử lớn xuống thấp hơn.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang ở mức 46.441 đô la và dường như đã hình thành mô hình biểu đồ tam giác giảm dần trên biểu đồ 4 giờ. Những người đầu cơ giá lên hiện đang đối phó với áp lực tăng giá từ mức 47,636 đô la nơi đường xu hướng giảm dần của tam giác và đường xu hướng SMA 50 kỳ. Việc giữ trên đường SMA 50 trở nên rất quan trọng để tiếp tục xu hướng tăng. Tuy nhiên, bức tranh kỹ thuật tổng thể cho thấy BTC có thể giảm thêm trong thời gian tới.

Mô hình biểu đồ sẽ được xác thực nếu giá Bitcoin phá vỡ dưới đường xu hướng ngang (trục X) ở mức 46.080 đô la. Sự đột phá xảy ra trước khi các đường xu hướng hội tụ và có mục tiêu bằng khoảng cách giữa các điểm rộng nhất của tam giác. Ví dụ: BTC có khả năng sẽ bán phá giá 15% để kiểm tra mức hỗ trợ ở mức 39.500 đô la trước khi sự phục hồi xảy ra.

Biểu đồ bốn giờ BTC / USD

Triển vọng giảm giá được nhấn mạnh bởi các đường trung bình động dốc xuống và khối lượng giao dịch giảm. Hơn nữa, chỉ báo RSI đã di chuyển xuống dưới cho thấy rằng phe gấu quyết định kéo giá Bitcoin xuống thấp hơn.

Hơn nữa, chỉ báo Phân kỳ Hội tụ Trung bình Động (MACD) vừa gửi tín hiệu bán BTC trên cùng một biểu đồ bốn giờ. Điều này vừa xảy ra vào ngày hôm nay khi đường MACD (màu xanh lam) cắt xuống bên dưới đường tín hiệu màu cam cho thấy tâm lý thị trường của Bitcoin đã chuyển sang xu hướng giảm.

Nhìn về phía bên kia của hàng rào

Triển vọng giảm giá có thể bị vô hiệu nếu hỗ trợ ở mức 46.080 đô la được giữ và BTC chuyển SMA 50 thành hỗ trợ. Xu hướng tăng của BTC sẽ tiếp tục khi giá cắt qua đường xu hướng giảm dần của tam giác ở mức $ 47,636 xác nhận một sự bứt phá trong xu hướng tăng.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan