22:50 10-03-2018 486 lượt xem

Buterin giới thiệu giải pháp mở rộng Blockchain có thể khiến các sàn giao dịch chống lại việc bị hack

Buterin giới thiệu giải pháp mở rộng Blockchain có thể khiến các sàn giao dịch chống lại việc bị hack

VItalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum, đưa ra một giải pháp mở rộng Blockchain được gọi là Plasma Cash, một phiên bản "có thể mở rộng hơn" của một giải pháp hiện tại có tên là Plasma, trong cuộc trò chuyện trực tiếp trên YouTube tại Hội nghị Cộng đồng Ethereum ở Paris

Plasma Cash được phát triển bởi Buterin và các nhà phát triển Dan Robinson và Karl Floersch.

Plasma chính là một giải pháp mở rộng quy mô cho Blockchains, được giới thiệu bởi Buterin và người sáng tạo mạng Lightning Network Joseph Poon vào tháng 8 năm 2017. Plasma hoạt động bằng cách tối ưu hóa dữ liệu được truyền vào gốc Blockchain, giảm phí giao dịch cho các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phân cấp (DApps ).

Các vấn đề với khả năng mở rộng của Plasma, theo Buterin, là mỗi người dùng phải tải về và xác thực mỗi khối Plasma, ngăn ngừa nhân rộng theo cấp số nhân.

Để giải thích mô hình Plasma Cash, Buterin đưa ra ví dụ rằng nếu một người dùng gửi một số lượng ether vào một sàn giao dịch crypto hoặc bất kỳ dịch vụ của bên thứ ba, một đồng tiền Plasma sẽ được tạo ra với cùng một giá trị của ether và một ID duy nhất mà không thể được sáp nhập hoặc tách ra.

Ngược lại với Plasma, Plasma Cash chỉ yêu cầu người dùng chú ý tới các khối có chứa đồng xu mà họ muốn theo dõi:

"Một người sử dụng thực sự chỉ cần xác minh tính sẵn có và chính xác của chuỗi Plasma chỉ [...] tại các chỉ số cụ thể của đồng xu, của bất kỳ đồng tiền mà họ sở hữu và bất kỳ tiền xu mà họ quan tâm."

Đối với các ứng dụng thực tế hiện tại của Plasma Cash, Buterin cho thấy khả năng cho các sàn giao dịch tận dụng công nghệ này để làm cho họ trở nên "chống lại việc bị hack" hơn.

Vì mỗi đồng tiền Plasma có một chủ sở hữu, tiền xu không thể thay thế hoàn toàn hoặc có thể hoán đổi cho nhau: không ai có thể lấy đồng xu của người dùng khác mà không có chủ nhân của đồng xu được cảnh báo. Trong trường hợp này, chủ sở hữu đồng xu sẽ ngăn chặn việc rút tiền giả mạo thông qua "hệ thống khiếu nại" bằng cách hiển thị "dữ liệu bằng chứng" cho lịch sử đồng tiền của họ.

Buterin lưu ý rằng ngay cả khi hack xảy ra trên một sàn giao dịch bằng cách sử dụng Plasma Cash, người dùng sẽ không mất tiền của họ:

"Bất kể những gì xảy ra trong giao dich đổi, người dùng có thể lấy lại tiền của họ thông qua thủ tục xuất Plasma và lấy tiền của họ ra ngoài."

Buterin kết thúc cuộc nói chuyện của mình với một dự báo tích cực cho việc sử dụng Cash Plasma trong tương lai:

"Bất cứ khi nào việc trao đổi nhiều tỷ đô la lớn tiếp theo được viết bởi một nhà phát triển hoàn toàn không có khả năng bị tấn công, không ai sẽ mất tiền".

Segreged Witness (Segwit) là một giải pháp mở rộng cho Bitcoin (BTC), gần đây đã được thực hiện trên một loạt các sàn giao dịch crypto. Sàn Bitfinex đã công bố việc triển khai SegWit vào ngày 20 tháng 2, và sàn giao dịch crypto và ví Coinbase đã công bố việc thực hiện SegWit của họ vào ngày 23 tháng 2. Phiên bản Client Bitcoin Core, hỗ trợ đầy đủ công nghệ SegWit, đã chính thức được công bố vào ngày 26 tháng 2.
 
 
(dịch: Tienkythuatso.com)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Buterin, blockchain
Bài viết liên quan