17:30 16-03-2022 115 lượt xem

Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) mở rộng đơn vị NFT sau khi bán hàng mạnh

Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) mở rộng đơn vị NFT sau khi bán hàng mạnh

Tờ South China Morning Post (SCMP) của Hồng Kông cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ chuyển liên doanh liên quan đến NFT thành một công ty riêng biệt. Đơn vị có tên là Artifact Labs, sẽ do Giám đốc điều hành hiện tại của SCMP là Gary Liu đứng đầu.

Động thái này diễn ra sau khi tờ báo tiếng Anh lâu đời nhất của Hồng Kông ra mắt thành công bộ sưu tập NFT về những khoảnh khắc mang tính biểu tượng từ kho lưu trữ của mình vào đầu tuần này. Bộ sưu tập này đã đưa tin về Hong Kong của tờ báo vào năm 1997 – một năm bản lề của thành phố khi nó được người Anh trao lại cho Trung Quốc.

Bộ sưu tập được báo cáo đã bán hết trong hai giờ vào thứ Hai tuần này, thu về cho công ty khoảng 126.000 đô la. Nó được xây dựng trên mạng Flow, do công ty Dapper Labs nổi tiếng của NFT điều hành.

Artifact Labs sẽ tập trung chủ yếu vào việc biến nghệ thuật lịch sử, ảnh và dữ liệu từ kho lưu trữ của SCMP thành NFT có thể giao dịch và đồ sưu tầm. Hãng cho biết bộ sưu tập thứ hai sẽ được phát hành vào tháng 4 năm nay.

Chúng tôi kỳ vọng rằng hàng triệu người sẽ sở hữu ARTIFACT do các tổ chức truyền thông, lịch sử và văn hóa trên khắp thế giới phát hành và các NFT lịch sử đó sẽ là cửa ngõ cho nhiều người dùng vào Web3.

-SCMP CEO Gary Liu

SCMP cho biết họ sẽ tiếp tục là một bên liên quan trong Artifact và cũng sẽ tìm kiếm nguồn tài chính của bên thứ ba để phát triển công ty.

Lãi suất NFT tiếp tục tăng vào năm 2022

Sau một năm tăng trưởng vượt bậc đến năm 2021, ngành NFT đã tiếp tục mở rộng trong năm nay, thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức và người nổi tiếng hơn. Gần đây nhất, nhà điều hành thẻ American Express đã được nhìn thấy đã đăng ký nhãn hiệu cho NFT và metaverse.

Các NFT của Câu lạc bộ Bored Ape Yatch đã tiếp tục được bán với giá hàng nghìn đô la, trong khi những người nổi tiếng như LeBron James, Paris Hilton và Snoop Dogg đều đã tạo được bước đột phá vào không gian.

Một loạt các nhà đầu tư lớn cũng đã công bố kế hoạch mua vào hoặc thiết lập thị trường NFT của riêng họ.

NFT cũng là một trong số ít các liên kết đến tiền điện tử tồn tại sau cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với không gian. Theo luật, được gọi là “đồ sưu tầm kỹ thuật số”, sự phổ biến ngày càng tăng của chúng trong nước đã chứng kiến ​​một số công ty lớn, bao gồm cả những gã khổng lồ công nghệ Alibaba và Tencent, mạo hiểm tham gia vào lĩnh vực này.

Tập đoàn Alibaba cũng là chủ sở hữu của SCMP.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan