12:30 06-07-2021 185 lượt xem

ByteDance bắt đầu bán thuật toán của TikTok

ByteDance bắt đầu bán thuật toán của TikTok
ByteDance đang bán công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp lan truyền ứng dụng xem video ngắn TikTok ra bên ngoài Trung Quốc. Mục đích của công ty là giúp tăng doanh thu để chuẩn bị cho đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO).
 
Một bộ phận mới có tên gọi BytePlus đã được thành lập vào tháng 6 và bắt đầu có các khách hàng trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Mỹ.
 
Theo trang chủ công ty, các khách hàng đầu tiên của BytePlus gồm có app thời trang Goat của Mỹ, website du lịch WeGo của Singapore, startup mua sắm trực tuyến Chilibeli của Indonesia. 
 
BytePlus bán cho các đối tác một công thức bí mật của TikTok, đó là thuật toán giữ chân người dùng bằng cách cuộn xuống liên tục để xem những video được đề xuất mà hệ thống nghĩ rằng người dùng thích xem. Các đối tác có thể dùng công nghệ này để tùy biến cho app và website của chính họ.
 
Các phần khác được đem bán còn có công nghệ tự động dịch giọng nói và văn bản, hiệu ứng video thời gian thực và một loạt các công cụ phân tích & quản lý khác.
 
Công nghệ thị giác máy tính (computer vision) của ByteDance có thể phát hiện và truy dấu 18 điểm từ đầu đến chân khi người dùng nhảy nhót hoặc cử động trước camera, mà có thể được dùng cho các app thời trang hoặc làm đẹp.
 
Bộ phận mới của ByteDance được thành lập ở Singapore nhưng cũng có đội ngũ ở London và Hồng Kông. Tianyi He, một nhân sự có 6 năm làm việc ở ByteDance được ghi danh là người đứng đầu BytePlus kể từ tháng 6.
 
Bộ công cụ của BytePlus được cho là sẽ cạnh tranh với các dịch vụ AI của Amazon Web Services, Google, IBM và Microsoft cũng như các đồng hương như Alibaba, Baidu hay Tencent.
 
Theo ictnews

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #ByteDance #TikTok
Bài viết liên quan