12:39 27-02-2022 233 lượt xem

Các biện pháp trừng phạt có đủ không? Tại sao ECB tin rằng các quy định tiền điện tử nhanh chóng sẽ siết chặt bàn tay của Putin

Các biện pháp trừng phạt có đủ không?  Tại sao ECB tin rằng các quy định tiền điện tử nhanh chóng sẽ siết chặt bàn tay của Putin

Khi xung đột và tiền điện tử phát triển đan xen và các vấn đề đạo đức xuất hiện, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde đã ủng hộ việc phê chuẩn nhanh chóng luật tiền điện tử. Các nhà chức trách lo ngại rằng Nga có thể sử dụng tài sản kỹ thuật số để trốn tránh các lệnh trừng phạt. Châu Âu phụ thuộc vào Nga để cung cấp 40% nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên, dẫn đến việc áp đặt các hình phạt Swift. Chính phủ và các tổ chức khác đang tìm cách gây áp lực lên Nga sẽ bám vào bất kỳ hạn chế nào mà họ có thể áp đặt.

Các biện pháp trừng phạt có đủ không?

Mỹ, Liên minh châu Âu, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Canada, Đài Loan và New Zealand đều đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga. Xuất khẩu quân sự, ngân hàng và nhà máy lọc dầu là những mục tiêu chính của lệnh cấm của nước này. Nhiều nhà phân tích tin rằng việc sử dụng tiền mã hóa để tránh các lệnh trừng phạt là một phần trong mục tiêu của Nga. Tuy nhiên, công nghệ blockchain là thị trường minh bạch, được cung cấp bởi tiền điện tử hoạt động trên dark web.

Mục tiêu của việc bóp nghẹt Nga có mở rộng sang ngành công nghiệp tiền điện tử không?

Ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn còn non trẻ và những sự cố này có thể dễ dàng được xoay chuyển thành một câu chuyện có lợi cho lập trường của các ngân hàng, cho phép tiền fiat thành công và tiền điện tử biến mất. Không mất nhiều thời gian để cuộc chiến trở nên xoay quanh vấn đề tiền bạc hơn là về những con người phải chịu đựng nó. Các tổ chức, chính phủ, tổ chức tài chính và kỷ nguyên kỹ thuật số đều đang được thử nghiệm ngay bây giờ.

Putin sẽ sử dụng tiền điện tử

Các chuyên gia cho rằng Các tổ chức của Nga sẽ thực hiện mọi cách có thể để giảm thiểu hậu quả của các lệnh trừng phạt và tài sản kỹ thuật số, vốn nằm ngoài tầm với của các ngân hàng, có thể trở thành một trong những công cụ của họ.

Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, đã phát biểu như sau trong cuộc họp không chính thức của Hội đồng Các vấn đề Kinh tế và Tài chính (ECOFIN):

“Khi có một lệnh cấm, một lệnh cấm, hoặc một cơ chế được áp dụng để tẩy chay hoặc cấm điều gì đó, luôn có những cách tội phạm để cố gắng vượt qua nó, đó là lý do tại sao MiCA phải được thông qua càng sớm càng tốt để chúng ta có khuôn khổ quy định trong đó các tài sản tiền điện tử có thể được tuân thủ trong khuôn khổ quy định. “


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan