04:44 07-01-2022 183 lượt xem

Các buổi hòa nhạc ảo gần đây của Meta thất bại nghiêm trọng, Liệu thương hiệu của Facebook có trở thành thảm họa?

Các buổi hòa nhạc ảo gần đây của Meta thất bại nghiêm trọng, Liệu thương hiệu của Facebook có trở thành thảm họa?

Giấc mơ xây dựng metaverse của Mark Zuckerberg với việc đổi thương hiệu Facebook thành Meta có thể đã có một khởi đầu khó khăn. Meta đã tổ chức một loạt các buổi hòa nhạc ảo trên ứng dụng Horizon Venues, nơi mọi người có thể cùng nhau xem các buổi hòa nhạc, thể thao và hơn thế nữa. Theo báo cáo, sự kiện này không thu hút được nhiều sự chú ý.

Các buổi hòa nhạc ảo có màn trình diễn của các nghệ sĩ từng đoạt giải Grammy, bao gồm rapper Young Thug trong Ngày tặng quà, DJ kiêm nhà sản xuất David Guetta, và bộ đôi EDM The Chainsmokers vào đêm giao thừa. Tuy nhiên, Futurism, một nền tảng khoa học và công nghệ mới, báo cáo rằng các buổi hòa nhạc đã thất bại so với lượng người xem lo ngại.

Theo Futurism, mặc dù miễn phí, buổi biểu diễn của Young Thug chỉ thu hút được hơn 100.000 người xem trong khi của David Guitar đạt gần một triệu người xem. Hiệu suất của Chainsmokers dường như đã bị xóa theo báo cáo. Tệ hơn nữa, báo cáo lưu ý rằng buổi hòa nhạc không thu hút được nhiều sự chú ý từ các phương tiện truyền thông và người dùng mạng xã hội và còn có các vấn đề kỹ thuật.

Meta đang tiếp tục với những giấc mơ metaverse của nó bất chấp sự cạnh tranh gay gắt

Mặc dù lượng người tham gia buổi hòa nhạc VR tương đối êm dịu, động thái này là một bước đi táo bạo từ Meta có thể được coi là trong những ngày đầu phát triển của nó. Hiện tại, các nền tảng thực tế ảo của hãng vẫn đang được phát triển và do đó dễ gặp lỗi mà hãng khuyến khích người dùng chỉ ra.

Trong khi đó, công ty mới thành lập và tái tập trung đã và đang có những động thái để làm cho bộ thực tế ảo và thực tế tăng cường của mình mang đến trải nghiệm liền mạch cho người dùng. Nó đã thông báo rằng nó sẽ kết hợp ba ứng dụng VR xã hội chính – Horizon World’s, Horizon Venues và Horizon Workroom.

Zukerberg tin tưởng chắc chắn rằng tương lai của truyền thông xã hội chắc chắn nằm trong metaverse, nơi người dùng có thể tương tác với chính họ trong thế giới giả lập dưới dạng hình đại diện. Nhiều người đam mê công nghệ cũng có chung niềm tin này. Tuy nhiên, không phải người quan sát nào cũng hào hứng với viễn cảnh Meta, một tổ chức tập trung nắm giữ quyền lực đáng kể trong tương lai đối với truyền thông xã hội.

Trên thực tế, đối với hầu hết những người đề xuất tiền điện tử, cách tốt nhất để phát triển metaverse là dựa trên nền tảng của công nghệ phi tập trung và blockchain. Một số dự án tiền điện tử đã và đang phát triển các dự án metaverse của họ trên blockchain. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, các mã thông báo metaverse đã đạt được tổng vốn hóa thị trường hơn 35 tỷ đô la.

Nền tảng lớn nhất trong số các nền tảng này bao gồm Decentraland (MANA), Axie Infinity (AXS) và The Sandbox (SAND) cung cấp trò chơi NFT và các mô hình chơi để kiếm tiền đã thu hút rất nhiều người dùng. Decentraland (MANA) có vốn hóa thị trường hơn 5 tỷ đô la và đã chứng kiến ​​các lô đất ảo được bán với giá hơn 2 triệu đô la.

Tuy nhiên, Meta của Zukerberg không phải là công ty duy nhất muốn tạo ra một thị phần đáng kể trong metaverse. Nvidia cũng đặt mục tiêu đưa siêu thị của riêng mình ra thị trường.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan