17:30 23-04-2021 150 lượt xem

Các chuyên gia chia sẻ cách tốt nhất để đạt sự đa dạng trong lĩnh vực crypto

Các chuyên gia chia sẻ cách tốt nhất để đạt sự đa dạng trong lĩnh vực crypto
Có nhiều quan điểm khác nhau về phương pháp cân bằng sự đa dạng trong crypto. Trong đó, Rupert Colchester của IBM lưu ý rằng các nhóm nên được “xây dựng đúng cách” ngay từ đầu.
 
Mặc dù hầu hết mọi người đều đồng ý rằng ngành công nghiệp blockchain cần phải có nhiều phụ nữ đại diện hơn, các chuyên gia vẫn có những suy nghĩ khác nhau về phương pháp để đạt được điều này.
 
Chúng ta có nên thực hiện một vài biện pháp can thiệp hay hy vọng rằng khi blockchain trở nên phổ biến hơn, lĩnh vực này sẽ thu hút một lượng nhân khẩu học khác với nhân khẩu học cốt lõi hiện tại?
 
Dữ liệu gần đây từ sàn giao dịch eToro cho thấy, trong 18 triệu người dùng đăng ký, phụ nữ chỉ chiếm 15% trong số các nhà giao dịch Bitcoin và 12% trong số các nhà giao dịch Ether.
 
Những người tham gia hội thảo tại sự kiện Tuần lễ Blockchain của Úc vào ngày 21 tháng 4 đã đưa ra nhiều quan điểm về cách cung cấp sự đa dạng hơn trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain trong tương lai.
 
Rupert Colchester, Đối tác khách hàng chính của IBM cho biết ông đã rất ngạc nhiên về việc “có nhiều thứ được xây dựng bởi các nhóm không đa dạng,” vì ông cảm thấy rằng các quan điểm đa dạng có thể giúp đảm bảo sự thân thiện với người dùng và cũng giúp tạo ra các sản phẩm tốt hơn. Colchester tuyên bố giải pháp của ông cho vấn đề là "xây dựng đội hình đúng" với tỷ lệ nam nữ 50/50 từ đầu:
 
“Tôi nghĩ rằng một nhóm người đa dạng tạo ra các ứng dụng đa dạng và toàn bộ làn sóng đa dạng đó là cách bạn đến được đây. Bạn biết đấy, đó là cách bạn đạt được điều tốt đẹp ”.
 
Sue Keay, Giám đốc điều hành của Queensland AI Hub & Chủ tịch Robotics Australia lặp lại quan điểm của Colcheste. Cô ấy ủng hộ cách tiếp cận can thiệp vì nếu không làm như vậy có thể dẫn đến một tương lai mà ở đó tư duy và giá trị sẽ đồng nhất khi nói đến phát triển công nghệ blockchain:
 
“Rủi ro lớn là chúng ta sẽ có một tương lai trông rất giống với những người đàn ông Anglo-Saxon da trắng từ 18 đến 30 tuổi sống ở bờ biển phía tây Hoa Kỳ và chỉ phản ánh những quan điểm đó . ”
 
Mặc dù Giáo sư và Nghiên cứu sinh tương lai tại Đại học RMIT Ellie Rennie không đồng ý, nhưng cô ấy cho rằng chúng ta có thể không cần nhấn mạnh vào hạn ngạch để tạo ra sự đa dạng. Lưu ý rằng “một trong nhiều điều thú vị về Blockchain là nó thực sự không chỉ về các nhà phát triển”, cô ấy chỉ ra sự phát triển của các lĩnh vực phụ tiền điện tử khác nhau như DeFi và NFTs thu hút đám đông rất khác nhau và đa dạng.
 
“Vì vậy, DeFi là những người có chuyên môn về tài chính. Trong NFT, là các nghệ sĩ và họ đang mang đến những công việc thú vị đồng thời đóng sự góp sáng tạo. Những đóng góp này thường bị bỏ qua vì chúng ta tập trung quá nhiều về việc ai đang tạo mã. "
 
Karen Cohen, Giám đốc của Blockconsults Group và là người đứng đầu Melbourne's Women in Blockchain,  chia sẻ với Cointelegraph rằng bà cảm thấy "vẫn còn một chặng đường dài phía trước" cho sự đa dạng giới trong tiền điện tử và tài chính ". 
 
Nhưng Bà Cohen lưu ý rằng hạn ngạch chỉ là “một công cụ trong hộp công cụ đa dạng” và nhấn mạnh rằng “cố vấn, tài trợ, đào tạo và lập kế hoạch kế thừa” cũng là những phần quan trọng của câu đố:
 
“Chúng ta cần suy nghĩ toàn diện hơn về vấn đề này và có kế hoạch kế nhiệm cho mọi vai trò trong doanh nghiệp và cách chúng ta có thể chuẩn bị cho phụ nữ cho cấp độ tiếp theo. Nếu bây giờ họ chưa có kỹ năng để đạt được vai trò tiếp theo, thì họ cần đầu tư và đào tạo điều gì để đạt được điều đó? ”
 
Bà nói rằng các dự án cố gắng thuê một số lượng phụ nữ tương đương với nam giới cho các vị trí mới sẽ giúp đỡ cũng như thiết kế “các chính sách và thủ tục thân thiện với gia đình nhằm giữ chân những nhân viên nữ này trong doanh nghiệp và cũng cho phép nam giới đảm nhận nghỉ phép dành cho những người làm cha như vậy phụ nữ cũng có thể chọn quay trở lại làm việc. "
 
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan