18:03 25-03-2022 124 lượt xem

Các công cụ khai thác Ethereum PoW có chuyển sang Ethereum Classic không? Giá ETC tăng 79% WoW

Các công cụ khai thác Ethereum PoW có chuyển sang Ethereum Classic không?  Giá ETC tăng 79% WoW

Ethereum Classic (ETC) đã vượt qua các mã thông báo tiền điện tử lớn khác với mức tăng gần 79% trong bảy ngày qua. Phần lớn những khoản lợi nhuận này dường như được liên kết với sự chuyển đổi sắp xảy ra của Ehereum (ETH) sang mô hình bằng chứng cổ phần, dự kiến ​​sẽ thu hút những người khai thác ETH vào ETC.

ETC được giao dịch ở mức 47,25 đô la vào thứ Sáu – mức cao nhất gần 4 tháng. Mức tăng của nó trong tuần qua cao hơn bất kỳ loại tiền điện tử nào trong số 50 loại tiền điện tử hàng đầu khác. Trong khi đó, ETH đã tăng 11,8%. ETC đã tăng 7% trong 24 giờ qua, cũng nhận được sự hỗ trợ từ Binance tung ra một nhóm khai thác cho mã thông báo.

Mã thông báo là phiên bản gốc, không thay đổi của ETH từ trước một vụ hack năm 2016 chứng kiến ​​Ethereum Foundation ra mắt một dạng mới của mạng chính ETH. Do đó, nó vẫn giữ trạng thái bằng chứng công việc (PoW) ban đầu của ETH để thưởng cho những người khai thác vì đã hỗ trợ mạng.

Không giống như ETH, mạng không có kế hoạch ngay lập tức để chuyển sang mô hình PoS.

Sự chuyển đổi của ETH sang PoS dự kiến ​​sẽ thúc đẩy các thợ mỏ tham gia vào ETC

ETH được cho là sẽ chuyển đổi hoàn toàn sang mô hình PoS vào cuối năm nay, với quá trình thử nghiệm ban đầu cho sự thay đổi đã được tiến hành. Mặc dù động thái này sẽ giảm gần 99% chi phí năng lượng của ETH, nhưng nó cũng sẽ hoàn toàn phủ nhận bất kỳ động lực nào cho việc khai thác mã thông báo. Tuy nhiên, động thái này vẫn mang tính lạc quan đối với ETH, giúp mã thông báo này lấy lại mức $ 3000 của nó.

Việc thiếu các khuyến khích khai thác không phù hợp với những người dùng có cơ sở hạ tầng được xây dựng để khai thác ETH. Do mối quan hệ chặt chẽ của ETC với mã thông báo, các công cụ khai thác ETH sẽ dễ dàng chuyển đổi. Đặt cược cũng có xu hướng cung cấp phần thưởng thấp hơn so với khai thác, trong khi các thuật toán phức tạp, tiêu tốn nhiều năng lượng do nền tảng PoW chạy có xu hướng cung cấp cho chúng khả năng bảo mật tốt hơn.

Độ khó khai thác của ETC hiện đang ở mức cao nhất gần một năm. Vẫn chưa rõ tỷ lệ khai thác sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi một lượng lớn người khai thác ETH.

Phần thưởng khối của ETC sẽ giảm vào tháng 4

Mã thông báo cũng dường như đang tăng trước khi phần thưởng khối giảm 20% được dự đoán rộng rãi, dự kiến ​​sẽ xảy ra vào tháng 4. Được mệnh danh là “quá trình hoàn thiện”, nó sẽ thấy phần thưởng khối của ETC giảm xuống 2,56 ETC cho mỗi khối.

Mặc dù sự kiện này dự kiến ​​sẽ làm giảm giá của ETC, nhưng phần thưởng khối cho mã thông báo sẽ vẫn cao hơn so với ETH, khoảng 2,1 ETH. Tuy nhiên, tính theo tỷ giá hối đoái, phần thưởng khối USD cho ETH vẫn sẽ lớn hơn.

Mặc dù ETC đã tụt hậu về mức độ phổ biến so với các đối thủ trẻ hơn, nhưng việc duy trì mô hình PoW của nó có thể giúp đưa nó trở lại tiêu điểm. Mã thông báo là tiền điện tử lớn thứ 28 tính theo vốn thị trường, ở mức 6,3 tỷ đô la.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan