06:00 13-05-2020 131 lượt xem

Các công ty crypto, thi hành luật và tình báo đội lên để chống nạn buôn người

 Các công ty crypto, thi hành luật và tình báo đội lên để chống nạn buôn người

Của Rachel Wolfson

Các công ty crypto, các doanh nghiệp tình báo và các cơ quan thực thi pháp luật đội lên để chống nạn buôn người thông qua việc / sẻ dữ liệu và nhận thức giáo dục.

Nó có vẻ như một sự kết hợp không chắc, nhưng các công ty crypto và các cơ quan thực thi pháp luật đang tham gia lực lượng để chống lại một tội phạm toàn cầu lớn: buôn người.

Sáng kiến tình báo chống buôn người (ATII) đã đưa ra một tập đoàn tiền điện tử cuối tháng để chống lại nạn buôn người bằng cách phân tích dữ liệu được tạo ra từ transcations crypto, cùng với việc nâng cao sự trao giải giáo dục xung quanh những tội phạm tình dục khủng khiếp này.

Aaron Kahler, chủ tịch và người sáng lập của ATII, nói với Cointelegraph rằng ATII đã tung ra các tiền điện tử chống buôn bán của mình consoritum (ATCC) với mục tiêu tập hợp các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử để chuẩn hóa thông tin liên quan đến nạn buôn người. Ông nói:

"Chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều dữ liệu về buôn bán ma túy, tội phạm, tài chính khủng bố, ransomware và nhiều hơn nữa, nhưng thế giới không có đủ thông tin về nạn buôn người. Có quá nhiều điều này xảy ra trong thị trường tối hôm nay, một nơi mà chúng tôi cũng thấy rất nhiều giao dịch crypto xảy ra. "

Theo Kahler, người phục vụ như là chủ tịch của ATCC, các công ty tình báo và orginler cryptocurreny đang hợp tác để nâng cao nhận thức xung quanh cờ đỏ liên quan đến nạn buôn người. Điều này bao gồm buôn bán tình dục và lạm dụng trẻ em, cả hai Kahler dân không có đủ tập trung vào khi nói đến việc thu thập dữ liệu hữu ích để chống lại các sự kiện bi thảm.  

Thu thập dữ liệu  


theo đường dây nóng về nạn buôn người quốc gia, trên 1500 trường hợp buôn bán tình dục xảy ra tại Mỹ trong thời gian 2018. Điều này đại diện cho việc tăng 25% trong các trường hợp buôn người ở Hoa Kỳ từ năm 2017.  

Kahler lưu ý rằng các tổ chức tình báo lớn như CipherTrace và tập đoàn tình báo Blockchain, cùng với các sàn giao dịch lớn như Bitfinex và ATM crypto cung cấp, như DigitalMint, đã gia nhập ATCC với ý định / sẻ thông tin và biên dịch dữ liệu để chống buôn người tốt hơn.

Theo Kahler, ATCC muốn đảm bảo việc / sẻ thông tin trong một cách tương tự như phần 314B của đạo luật Patriot Hoa Kỳ, mà các tiểu bang mà thực thi pháp luật, điều chỉnh và các tổ chức tài chính có thể hợp pháp / sẻ thông tin về khủng bố hoặc rửa tiền để giúp chống lại những tội ác.  

Mục tiêu của ATCC là để có được trao đổi, thực thi pháp luật, các nhà cung cấp dữ liệu và như thế để / sẻ một cách hợp pháp loại thông tin này để chống lại nạn buôn người, bóc lột trẻ em và tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em với nhau. Kahler nói với Cointelegraph:

"Chúng tôi đang bắt đầu các loại cuộc hội thoại và mối quan hệ trong tập đoàn thông qua việc xây dựng các kiểu chữ, cờ đỏ và các định danh khác và các kỹ thuật điều tra để bắt đầu thực hành trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp xung quanh chống buôn người và khuyến khích phần còn lại của ngành công nghiệp để làm như vậy."

Làm thế nào nó hoạt động


một khi hành vi đáng ngờ đã được phát hiện và xác nhận, hai cơ quan thực thi pháp luật là một phần của atcc được thông báo. Kahler đề cập rằng ATCC có kế hoạch có tổng cộng năm công ty thực thi pháp luật trên tàu vào cuối 2020, cùng với tổng số tám trao đổi tiền điện tử.  

Pamela Clegg, CipherTrace là giám đốc điều tra tài chính và giáo dục và một cựu sĩ quan tình báo Hoa Kỳ, nói với Cointelegraph rằng cuộc chiến chống nạn buôn người đã được khó khăn do những amounds thưa thớt của dữ liệu có sẵn.  

Mặc dù một số trường hợp buôn người đã được liên kết với các giao dịch crypto, Clegg lưu ý rằng sự hiểu biết về các sự kiện này được gắn với nhau đã được đặc biệt khó khăn do thiếu thông tin. Cô cho biết:

"Theo dõi nạn buôn người thông qua cryptocurrency không phải là một khu vực tuyệt vời của sự thành công. Điều này là bởi vì chúng tôi không có dữ liệu bắt đầu ban đầu để biết nếu các giao dịch này thực sự liên quan đến nạn buôn người. Một khi chúng ta đã xác định được những giao dịch này, chúng ta có thể xây dựng một mạng lưới để chống lại những tội ác này-nhưng chúng ta cần một điểm khởi đầu ban đầu. "

Là một thành viên ATII và ATCC, CipherTrace cho phép các thành viên khác truy cập vào phần mềm phân tích blockchain của công ty để thực hiện các cuộc điều tra. CipherTrace cũng / sẻ dữ liệu trao đổi tiền điện tử với Consortium.  

Một thành viên khác của ATCC, công ty thông tin nhận dạng 4iQ, giúp hỗ trợ các công ty trên toàn thế giới bằng việc trộm cắp danh tính và các trường hợp vi phạm dữ liệu. Luke Wilson, VIP 4iQ's của tình báo, nói với Cointelegraph rằng trung bình là công ty thấy 7 to12 dữ liệu vi phạm hàng ngày và có quyền truy cập vào hơn 25.000.000.000 hồ sơ nhận dạng toàn cầu.

Là một phần của atcc, Wilson giải thích rằng 4iq là đặc biệt làm việc để giúp lộ chân tướng và demystify diễn viên xấu trong lĩnh vực buôn bán con người. Ông nói:

"Chúng tôi là một công ty tình báo mối đe dọa, nhưng chúng tôi cũng có rất nhiều dữ liệu liên quan đến crypto. Web tối chạy trên crypto trong nhiều trường hợp và khi các trang web bị vi phạm, chúng tôi có quyền truy cập vào dữ liệu đó. Sau đó chúng ta có thể sử dụng dữ liệu đó để bắt những kẻ xấu. "

Ngoài một plethora của dữ liệu, 4iQ cung cấp cho các thành viên ATCC truy cập vào công cụ IDHunt Core của nó, được sử dụng để khám phá danh tính đằng sau các hoạt động tội phạm. Công ty cũng sử dụng các công cụ để theo dõi các giao dịch crypto, đạt được quyền truy cập vào các thông tin chi tiết như địa chỉ crypto, địa chỉ IP, tin nhắn giữa người mua và người bán và hơn thế nữa. "Bạn có thể theo dõi thông tin này để xem mọi thứ để hiểu rõ hơn những gì đang xảy ra và để khám phá danh tính", Wilson nói.

Nhận

ra những lá cờ đỏ


nhưng ngay cả với các công cụ và dữ liệu tiên tiến, Clegg giải thích rằng các yếu tố giáo dục CipherTrace mang đến cho atcc là cực kỳ có lợi. Cô cho biết:

"CipherTrace là chuyển đổi khoảng cách giữa các cơ quan thực thi pháp luật, trao đổi crypto và phi lợi nhuận về chủ đề của nạn buôn người. Chúng tôi giúp các orginû hiểu những gì loại patters transcational họ cần phải tìm kiếm mà có thể xác định nạn buôn người. "

Cụ thể, Clegg chỉ ra rằng các giao dịch vi mô được thực hiện bằng cách sử dụng cryptocurrency là một điều phối viên của nạn buôn người. Cô giải thích rằng tài liệu lạm dụng trẻ em, ví dụ, có thể dễ dàng được trao đổi thông qua các khoản thanh toán bằng tiền điện tử, nơi một lượng nhỏ tiền được chuyển giao giữa các cá nhân. Cô cho biết:

"Cryptocurrency vi thanh toán cho phép tội phạm để xây dựng và mở rộng tiếp cận khách hàng của họ, trong khi vẫn tạo ra thu nhập bằng cách sạc ít hơn. Điều này cũng làm cho vật liệu dễ tiếp cận hơn. Tôi biết rằng có những nơi trên thế giới chấp nhận thanh toán crypto cho mại dâm. " 

Teresa Anaya, BSA/AML Officer tại TrustToken, một thành viên khác của ATCC, cũng đề cập rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử có thể giúp xác định tội phạm buôn người. Cô nói với Cointelegraph:

"Đến từ một nền tảng truyền thống tài chính, nơi mà tôi đã từng tiến hành điều tra cho ngân hàng Standard Chartered, tôi đã nhận thấy rằng trong truyền thống ngân hàng, nhiều lần orginû chỉ nhìn vào các giao dịch lớn trong các trường hợp buôn bán con người. Tuy nhiên, trong các trường hợp, giao dịch có thể thấp như $3. " 

Anaya lưu ý rằng TrustToken, công ty đằng sau sự cố của TrueUSD (TUSD) stablecoin, đã gia nhập ATCC để giúp các tổ chức xác định các mẫu trong các giao dịch cryptocurrency và xây dựng một kịch bản phát hiện bằng phần mềm của công ty để theo dõi các mẫu đó. Không giống như CipherTrace, TrustToken không / sẻ bất kỳ người dùng hoặc trao đổi dữ liệu nào, mà là xây dựng mối quan hệ với các thành viên khác để xác định cách phát hiện và chống lại hoạt động buôn người tốt nhất.  

Ngoài ra, Anaya chỉ ra rằng cryptocurrency có thể hấp dẫn cho tội phạm buôn người do thực tế là không biên giới của nó. Không giống như các giao dịch Fiat, cô lưu ý rằng cryptocurrency có thể được theo dõi từ thời điểm nó được đúc đến địa chỉ cuối cùng nó đã được nhận tại. Cô cho biết:

"Nếu bạn đang làm việc trên một cuộc điều tra trong ngân hàng truyền thống, bạn có tài khoản ngân hàng liên quan. Một giao dịch thường đi từ một tài khoản ngân hàng khác, và dừng lại hoặc tạm dừng thường tham gia. Điều này cũng có nghĩa là đôi khi một cuộc điều tra có thể dừng lại bởi vì bạn không thể có được hồ sơ từ các ngân hàng, nhưng đây không phải là trường hợp với crypto. "

Trường hợp tại điểm


Seth Sattler, giám đốc sự tuân thủ cho Bitcoin nhà cung cấp ATM digitalmint, nói với cointelegraph rằng nó sẽ là ngây thơ để nghĩ rằng cryptocurrency không được sử dụng trong một số năng lực cho nạn buôn người. Ông nói:

"Cryptocurrency đang trở thành phương thức thanh toán ưa thích cho các trang web phục vụ cho ngành công nghiệp buôn người, chẳng hạn như các trang web quảng cáo, thị trường web tối, và các trang phim người lớn, giám sát việc sử dụng crypto của một cá nhân sẽ chắc chắn luôn là một phần rất lớn trong điều tra, giảm nhẹ, và hy vọng ngăn chặn nạn buôn người

Sattler thêm lưu ý rằng ngoài việc nhìn vào các giao dịch crypto, DigitalMint có quyền truy cập vào cảnh quay video có thể phát hiện hành vi đáng ngờ. Ông giải thích rằng ngoài những thói quen nhỏ mua đêm khuya, cảnh của một phụ nữ làm một giao dịch tại một máy ATM Bitcoin với một phái nam, hoặc một khách hàng đang được trên điện thoại trong khi giao dịch là cờ đỏ. Ông nói thêm:

"Những lá cờ đỏ truyền thống hơn liên quan đến nạn buôn người có thể bao gồm nhiều giao dịch mua tại các cửa hàng quần áo nữ, các địa điểm du lịch và khách sạn. Các giao dịch crypto trong tài khoản sẽ được xem như là cờ đỏ bổ sung cho thấy nạn buôn người. "

Hơn nữa, Kahler nói rằng nạn buôn người đã trở thành một trong những tội phạm có lợi nhất trên thế giới và thường là một dự đoán tội phạm để rửa tiền.  

Làm cho tinh thần của tất cả mọi thứ  


trong khi atcc có thể bao gồm các tổ chức crypto cạnh tranh và một sự kết hợp bất thường của các cơ quan thực thi pháp luật, Kahler nhấn mạnh quan trọng của tất cả các công ty này đến với nhau để chống lại nạn buôn người.    

Ví dụ, Kahler lưu ý rằng Bitfinex, trao đổi cryptocurrency hàng đầu và là thành viên của ATCC, đang / sẻ các giao dịch crypto và sử dụng các trường hợp họ thấy trong ngành để nâng cao những lá cờ đỏ xung quanh hoạt động đáng ngờ.  

Ngoài ra, tập đoàn tình báo Blockchain đã phát triển một công cụ tìm kiếm và phân tích bằng blockchain-bất khả tri, đang cung cấp các công cụ pháp y và truy cập vào các địa chỉ ví không mặn, và / sẻ thông tin đó với tập đoàn.  

Clegg từ CipherTrace lưu ý rằng mặc dù nhiều người trong số các tổ chức liên quan đến ATCC là "đối thủ cạnh tranh", họ đều / sẻ cùng một mục tiêu chống buôn người. Cô cho biết:

"Tại một số điểm chúng tôi là tất cả các đối thủ cạnh tranh, nhưng vào cuối ngày tất cả chúng ta muốn chống lại bệnh dịch hạch này vào nạn buôn người với nhau. Đây là một vấn đề toàn cầu với số kinh ngạc và nó là một cái gì đó chúng tôi đã thấy các tổ chức chú ý đến, nhưng chúng tôi thực sự cần phải làm việc cùng nhau để chiến đấu này di chuyển về phía trước. "


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan