12:30 19-07-2021 219 lượt xem

Các công ty internet của Hàn Quốc tranh đua thí điểm tiền kỹ thuật số

Các công ty internet của Hàn Quốc tranh đua thí điểm tiền kỹ thuật số
Các công ty con của Naver và Kakao được cho là đã đệ trình đề xuất chạy chương trình thử nghiệm blockchain kéo dài 10 tháng, nhằm mục đích kiểm tra tính khả thi của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong một mô phỏng.
 
Ngân hàng Hàn Quốc đã nhận được hồ sơ dự thầu từ công ty con Ground X của Kakao, và từ Line Plus trực thuộc Naver. Ngân hàng trung ương hiện đang thu hẹp lĩnh vực này, với các kế hoạch sắp đến để lựa chọn nhà thầu trúng thầu chạy chương trình thí điểm. Thí điểm dự kiến ​​sẽ được chạy cho đến tháng 6 năm 2022, với kinh phí 4,96 tỷ won (4,3 triệu USD).
 
Chương trình thử nghiệm sẽ kiểm tra CBDC, hay đồng won kỹ thuật số trong một môi trường ảo được hỗ trợ bởi công nghệ sổ cái phân tán. Ngân hàng sẽ sử dụng kế hoạch thí điểm để khám phá các ứng dụng khác nhau của CBDC, bao gồm phát hành, mua lại, thanh toán và quyết toán điện tử, cũng như quản lý quyền đối với phương tiện kỹ thuật số và bản quyền.
 
Ngân hàng Hàn Quốc lần đầu tiên khởi động quy trình đấu thầu cho hợp đồng vào tháng 5, nhằm tìm kiếm một đối tác công nghệ để giúp khám phá những lợi ích và ý nghĩa của việc ra mắt CBDC. Tương tự với các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã quan tâm đến việc điều tra tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương được cung cấp bởi công nghệ blockchain.
 
Trở lại vào tháng 2, ngân hàng trung ương đã xuất bản một cuốn sách về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, trong đó lần đầu tiên công bố kế hoạch của riêng mình về việc tung ra một loại tiền kỹ thuật số ở Hàn Quốc.
 
Với một quyết định sắp xảy ra, có vẻ như Hàn Quốc sắp bắt tay vào giai đoạn tiếp theo của hành trình hướng tới việc tung ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.
 
Mộc An (coingeek)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan